Xã hội

Lập đoàn kiểm tra xác minh máy bay gặp sự cố ở sân bay Vinh

Cục Hàng không Việt Nam đã lập đoàn kiểm tra về sự cố máy bay tại sân bay Vinh. Đoàn kiểm tra đã lên đường vào sân bay Vinh để kiểm tra, xác minh làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự cố.

Vụ việc chuyến bay VN1266 của hãng Hàng không Vietnam Airlines khai thác bằng tàu Airbus - A321 từ TP.HCM đi TP.Vinh đã gặp trục trặc kỹ thuật và đỗ trên đường băng sau khi hạ cánh tại sân bay Vinh lúc 20h52’ ngày 16/7, trong điều kiện thời tiết mưa to khiến cho sân bay Vinh quá tải.

Lập đoàn kiểm tra xác minh máy bay gặp sự cố ở sân bay Vinh
Lập đoàn kiển tra xác minh máy bay gặp sự cố ở sân bay Vinh.

Liên quan tới vụ việc này, sáng nay (17/7), trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Phó Cục trưởng cục Hàng không Việt Nam Võ Huy Cường cho biết: “Cục đã lập đoàn kiểm tra về sự cố máy bay tại sân bay Vinh. Sáng nay, đoàn đã lên đường vào sân bay Vinh để kiểm tra xác minh làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự cố”.

Ông Cường cho biết thêm: “Từ đầu năm đến nay, bộ GTVT đã có rất nhiều chỉ thị tới các đơn vị phải đảm bảo an ninh và an toàn hàng không. Sau khi có kết luận của đoàn kiểm tra về sự cố, chúng tôi sẽ thông tin lại”.

Trước đó, hãng Hàng không Vietnam Airlines cho biết, sau khi xảy ra sự cố toàn bộ hành khách đã được đưa vào nhà ga theo đúng quy trình phục vụ. Do ảnh hưởng của chuyến bay này nên một số chuyến bay đến đã phải chuyển hướng khai thác, cũng như các chuyến bay đi từ sân bay Vinh sẽ không khai thác đúng với kế hoạch.

Để khắc phục sự cố trên, VNA đã khẩn trương triển khai kéo tàu vào sân đỗ để giải tỏa đường băng tại sân bay Vinh. VNA cũng gửi lời xin lỗi tới toàn bộ hành khách bị ảnh hưởng.

Sự cố xảy ra, khiến cho một số chuyến bay đi từ sân bay Vinh cũng không thể khai thác đúng kế hoạch. Hãng Vietjet Air đã hủy 3 chuyến bay từ sân bay Vinh và chuyến hướng một số chuyến khác đến Nội Bài thay vì đến Vinh. Hành khách được bố trí phương tiện đường bộ về TP.Vinh.

Theo Thế Anh (Nguoiduatin.vn)
Loading...