Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Lập 20 chốt kiểm soát ngăn người dân đạp xe, tập thể dục quanh hồ Tây để phòng chống dịch

UBND quận Tây Hồ vừa thiết lập 20 chốt kiểm soát quanh hồ Tây, hạn chế người dân tập thể dục, đạp xe, chụp ảnh,... để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày 31/5, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết đơn vị vừa lập 20 chốt kiểm soát quanh hồ Tây để phòng chống dịch Covid-19.

Theo ông Khuyến, các chốt được thiết lập tại các nút giao, đường dẫn vào đường ven hồ. Lực lượng chức năng sẽ nhắc nhở, xử phạt, yêu cầu người dân không tập thể dục hay đạp xe, chụp ảnh. Ngoài ra, các vườn hoa, vỉa hè ven hồ cũng được rào chắn.

Được biết, các chốt chỉ được lập vào khung giờ đông người tập thể dục, người dân sinh sống và làm việc quanh hồ sẽ được tạo điều kiện di chuyển bình thường. Vào những ngày cuối tuần, các khung giờ có thể kéo dài hơn.

Thời gian gần đây, đạp xe quanh hồ Tây nổi lên như một trào lưu thu hút các bạn trẻ. Khoảng 17h chiều mỗi chiều, đặc biệt những ngày cuối tuần, khi thời tiết mát mẻ, rất đông người dân đạp xe, vừa rèn luyện sức khoẻ, vừa ngắm cảnh dạo mát. 

Lập 20 chốt kiểm soát ngăn người dân đạp xe, tập thể dục quanh hồ Tây để phòng chống dịch
Trào lưu đạp xe quanh hồ Tây thời gian gần đây của giới trẻ (Ảnh: Quý Nguyễn)

Theo Minh Nhân (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)


>> Ảnh: Bất chấp quy định, hàng trăm người dân vẫn vượt rào tập thể dục, chụp ảnh ở hồ Tây
>> Dịch COVID-19 phức tạp, hồ Tây vẫn tấp nập người ra tập thể dục
>> Người Hà Nội đổ lên hồ Tây hóng gió và ăn kem cuối tuần, dòng xe đông như mắc cửi
>> Hà Nội: Nam thanh nữ tú vô tư tụ tập đông nghịt tại hồ Tây đến nửa đêm bất chấp lệnh cấm để phòng dịch


https://doanhnghieptiepthi.vn/lap-20-chot-kiem-soat-ngan-nguoi-dan-dap-xe-tap-the-duc-quanh-ho-tay-de-phong-chong-dich-161213105173651786.htm