Xã hội

Lao ra biển tự tử, người đàn ông được cứu sau 10 giờ lên đênh

Một người đàn ông có tiền sử bệnh tâm thần bơi ra biển tự tự, may mắn được ngư dân cứu vớt khi đang ôm cục phao nổi lênh đênh trên biển hơn 10 giờ.

Chiều 21/4, Đồn Biên phòng Long Sơn (BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, đơn vị vừa bàn giao một người đàn ông có tiền sử bệnh tâm thần về với gia đình, khi người này có ý định tự tử trên biển.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 0h15 cùng ngày, khi đang điều khiển ghe câu hành nghề tại khu vực Sao Mai, Bến Đình (phường 5, TP Vũng Tàu), anh Phạm Quốc Bảo (SN 1994), trú tại xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu phát hiện một người đàn ông đang ôm 1 cục phao, bị đuối sức đang lênh đênh và trôi tự do trên biển.

Lao ra biển tự tử, người đàn ông được cứu sau 10 giờ lên đênh
Nguyễn Hoàng Anh (đứng giữ) khi được bàn giao về cho người thân

Thấy vậy, anh Bảo nhanh chóng đưa người này lên ghe và chở vào bờ rồi bàn giao cho Đồn Biên phòng Long Sơn.

Qua làm việc, người đàn ông khai tên Nguyễn Hoàng Anh (SN 1986), quê Tiền Giang, đang tạm trú tại TP.HCM. Anh ta làm nghề tự do và đã đi xe khách từ TP.HCM xuống Vũng Tàu, sau đó bơi ra biển để tự tử vào khoảng 14h ngày 20/4.

Sau khi xác minh, Đồn Biên phòng Long Sơn đã xác định được thông tin gia đình nạn nhân và thông báo đến gia đình.

Đến trưa cùng ngày, mẹ của nạn nhân là bà Nguyễn Thị Mai Hương (SN 1968) đã đến Đồn Biên phòng Long Sơn để tiếp nhận.

Bà Hương cho biết, anh Nguyễn Hoàng Anh có tiền sử bệnh tâm thần, gia đình hoàn cảnh khó khăn nên không có điều kiện đưa con vào viện chữa trị. Trước đó, anh Nguyễn Hoàng Anh đã nhiều lần bỏ nhà đi và được gia đình liên hệ tìm về.

Theo Gio Linh - Quang Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Nữ sinh lớp 10 gieo mình xuống sông Lam tự tử để lại dòng nhật ký đầy xót xa: Đã từng nghĩ tới cái chết suốt nhiều năm
>> Nam thanh niên nghi nhảy cầu tự tử, để lại thư tuyệt mệnh: 'Đừng tìm con nữa, ở nhà con áp lực lắm'


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lao-ra-bien-tu-tu-nguoi-dan-ong-duoc-cuu-sau-10-gio-len-denh-tintuc753102