Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Lào Cai tạm dừng hoạt động xe taxi đi Hà Nội và ngược lại

Nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan của dịch Covid-19, Lào Cai đãquyết định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng taxi từ Lào Cai đi Hà Nội cũng như các tỉnh có dịch và ngược lại.

Ngày 30/3 vừa qua, UBND tỉnh Lào Cai đã ra văn bản thông báo về việc tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách công cộng đường bộ để thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 ở tỉnh.

Cụ thể, tạm dừng kể từ 12h ngày 30/3 đến hết ngày 15/4 đối với các hoạt động vận tải hành khách công công trên địa bàn tỉnh; Các tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh và liên tỉnh đi, đến tỉnh Lào Cai; Các hoạt động kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng và vận tải hành khách du lịch nội tỉnh, liên tỉnh.

Lào Cai tạm dừng hoạt động xe taxi đi Hà Nội và ngược lại
Ảnh minh họa

Đối với vận tải hành khách bằng xe ô tô tuyến cố định nội tỉnh, xe taxi 4 bánh chở khách thì phải hạn chế hoạt động: Giảm 50% số lượng xe taxi/đơn vị vận tải (tương đương 393 xe); Giảm ít nhất 50% số chuyến hoặc số lượng xe tuyến cố định nội tỉnh/đơn vị vận tải (tương đương 100 chuyến xe).

Đặc biệt, trong văn bản cũng nêu tỉnh sẽ "Tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách xe taxi từ Lào Cai đi Hà Nội cũng như địa phương khác có phát sinh dịch Covid-19 và ngược lại".

Đối với xe taxi 4 bánh có gắn động cơ xăng hoặc điện để chở khách thì chỉ vận chuyển không quá 50% số ghế trên xe theo thiết kế tại một thời điểm và đảm bảo an toàn về khoảng cách giữa các khách. Bên cạnh đó phải thực hiện khai báo y tế điện tử và thực hiện quy trình phòng dịch trên xe ô tô theo quy định của Bộ Y tế.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lao-cai-tam-dung-hoat-dong-xe-taxi-di-ha-noi-va-nguoc-lai-tintuc673633
Loading...