Xã hội >> Virus Corona (nCoV)

Lào Cai bác tin đồn có người Trung Quốc tử vong liên quan đến virus Corona

Người đàn ông tử vong trên tuyến đường Lê Văn Hưu (TP Lào Cai) được xác định là người thành phố Lào Cai, không phải người Trung Quốc như tin đồn.

Cụ thể, vào chiều nay ngày 10/2, Thành ủy Lào Cai và Công an thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) đã lên tiếng bác bỏ thông tin lan truyền trên mạng xã hội và trong dư luận về việc có một người Trung Quốc tử vong tại thành phố Lào Cai tối 9/2, liên quan đến virus Corona.

Lào Cai bác tin đồn có người Trung Quốc tử vong liên quan đến virus Corona

Thành ủy Lào Cai cũng thông tin thêm: lúc 18 giờ ngày 9/2, Công an thành phố Lào Cai nhận được tin báo của bà Nguyễn Tuyết Minh, chủ cơ sở tắm lá thuốc trên đường Lê Văn Hưu (phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai) có người đàn ông bất tỉnh trong phòng số 2 tại cơ sở này.

Ngay sau đó, nạn nhân được đưa đến Bệnh viên đa khoa Hưng Thịnh và được xác định đã tử vong. Qua xác minh, nạn nhân là người có hộ khẩu thường trú tại phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do sử dụng ma túy, không có dấu hiệu tội phạm và không liên quan đến virus Corona như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Đáng chú ý là vào lúc 16 giờ 50 cùng ngày, qua rà soát của lực lượng chức năng, tại một nhà nghỉ trên đường Lê Văn Hưu, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai phát hiện 1 người Trung Quốc có biểu hiện bị sốt, sau đó cơ quan y tế đã có mặt đưa trường hợp này đi cách ly, giám sát, toàn bộ khu vực xung quanh cũng được khử trùng theo quy định.

Nhiều khả năng, 2 vụ việc xảy ra cùng trên tuyến đường, mốc thời gian gần nhau đã làm xuất hiện thông tin đồn đoán có người Trung Quốc chết ở thành phố Lào Cai có liên quan đến virus Corona.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lao-cai-bac-tin-don-co-nguoi-trung-quoc-tu-vong-lien-quan-den-virus-corona-tintuc665927
Loading...