Xã hội

Lãnh đạo và nhân viên bệnh viện ở Cà Mau bị 'khủng bố' tinh thần, đòi nợ

Khoảng 2 tháng nay, lãnh đạo và nhiều nhân viên của bệnh viện Đa khoa Cái Nước (Cà Mau) vô cớ bị réo tên, khủng bố tinh thần trên mạng xã hội để đòi nợ.

Ngày 21/5, Ông Nguyễn Xuân Duyên - Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Cái Nước, huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) cho biết, đơn vị đã báo cáo Công an huyện về việc nhiều nhân viên của bệnh viện vô cớ bị réo tên trên mạng xã hội nhằm gây áp lực để đòi nợ tiền vay qua app.

Dân Việt dẫn lời vị lãnh đạo này cho biết, khoảng 2 tháng trở lại đây, một lãnh đạo và nhiều nhân viên của bệnh viện bị lấy hình ảnh đăng lên mạng xã hội rồi vu khống, bêu tên, xúc phạm danh dự để đòi nợ.

Ngay sau khi xuất hiện thông tin đòi nợ, bệnh viện chỉ đạo Phòng hành chính, mời tất cả nhân viên của bệnh viện để tìm hiểu sự việc. Qua buổi làm việc, mọi người đều khẳng định họ không vay tiền qua app.

Lãnh đạo và nhân viên bệnh viện ở Cà Mau bị 'khủng bố' tinh thần, đòi nợ
Hình ảnh đăng tải lên mạng xã hội

Thông tin trên Tiền Phong, chị H.T.T.G. (một trong số những nhân viên bị "khủng bố" tinh thần) cho hay, bản thân chị không vay tiền; gia đình chị cũng không vay mượn tiền của ai, nhưng lại bị réo tên trên mạng xã hội.

 "Họ vu khống tôi vay số tiền 55 triệu đồng để ăn chơi, để thể hiện, để sống ảo trên mạng xã hội... Họ bêu rếu, xúc phạm và dùng hình ảnh của tôi như thế khiến tinh thần tôi bị hoảng loạn", chị G. nói trên Thanh Niên.

Cùng tâm trạng với chị G., anh N.Q.K cũng trong trạng thái lo lắng: “Đang yên đang lành, tự nhiên tôi bị đòi nợ. Không biết họ tìm đâu ra hình ảnh vợ, con cái tôi để mà đăng tải, bêu xấu. Hình ảnh con bị đăng tải tràn lan lên mạng xã hội, khiến vợ chồng tôi vô cùng lo lắng”.

Ông Nguyễn Xuân Duyên bức xúc nói: "Không chỉ lấy hình ảnh lãnh đạo và nhân viên của Bệnh viện đa khoa Cái Nước đăng lên mạng xã hội để đòi nợ, hằng ngày, nhóm người này còn gọi điện vào số máy của Khoa cấp cứu và khoa Hồi sức liên tục khiến cho việc tiếp nhận cuộc gọi cấp cứu và điều trị bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Có nhiều lúc, điện thoại của 2 khoa bị "đứng máy", không thể tiếp nhận cuộc gọi khác vì cuộc gọi của nhóm đòi nợ gọi vào liên tục".

Theo lãnh đạo bệnh viện, nhóm đòi nợ có đến vài chục số điện thoại, trung bình 1 ngày họ gọi trên 50 cuộc vào số của ban lãnh đạo bệnh viện. “Tôi mong cơ quan chức năng tiến hành xác minh, xử lý để chúng tôi an tâm công tác”, vị lãnh đạo bệnh viện chia sẻ.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/lanh-dao-va-nhan-vien-benh-vien-o-ca-mau-bi-khung-bo-tinh-than-doi-no-tintuc824270