Xã hội

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm nói gì về bé gái 6 tuổi tử vong, nghi bị bạo hành?

Sau sự việc, Phòng GD&ĐT cùng chính quyền địa phương phường Xuân Đỉnh và Ban giám hiệu trường tiểu học Xuân Đỉnh đã đến thăm hỏi động viên gia đình ngay trong đêm.

Sáng 17/9, đại diện UBND phường Xuân Đỉnh cho biết, cơ quan chức năng của phường, Công an quận Bắc Từ Liêm đang tích cực điều tra nguyên nhân cái chết thương tâm của cháu bé 6 tuổi.

"Đây là sự việc đáng tiếc, đau lòng xảy ra với một học sinh Trường tiểu học Xuân Đỉnh", đại diện UBND phường Xuân Đỉnh nói.

Còn bà NguyễnThị Hương, Trưởng phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm cho hay, Phòng đã nắm bắt được thông tin và cùng các ban ngành chức năng xuống gia đình, vào bệnh viện để thăm hỏi động viên.

Theo bà Hương, thông tin bé gái này tử vong đang trong trong thời gian học trực tuyến là không chính xác. "Lúc học trực tuyến con đã không vào học, cô giáo xác nhận con không tham gia...", bà Hương nói.

Vị lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm cho rằng với các bạn nhỏ, bố mẹ đi làm về sẽ cùng giúp các con học trực tuyến, bởi lớp bé không tự chủ được với thiết bị. Nhà trường đã lắng nghe ý kiến phụ huynh và cho các con học vào buổi tối. Tuy nhiên sự việc đau lòng với bé gái xảy ra từ chiều.

Sau sự việc, Phòng GD&ĐT cùng chính quyền địa phương phường Xuân Đỉnh và Ban giám hiệu trường tiểu học Xuân Đỉnh đã đến thăm hỏi động viên gia đình ngay trong đêm qua 16/9.

"Nguyên nhân xảy ra sự việc đau lòng trên đang đợi kết luận của cơ quan công an, tuy nhiên không phải do học trực tuyến, vì sự việc xảy ra từ chiều...", bà Hương khẳng định.

Trước đó, vào chiều 16/9, một bé gái 6 tuổi, sống trên địa bàn phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm được đưa vào Bệnh viện Nhi Trung ương nhưng bác sĩ xác định tử vong ngoại viện.

Qua thăm khám ban đầu, các bác sĩ nhận định nạn nhân có dấu hiệu bất thường, cơ thể có nhiều vết bầm. Nghi bé bị bạo hành, họ lập tức báo cáo cơ quan chức năng đến kiểm tra.

Theo Hoàng An (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)
https://doanhnghieptiepthi.vn/lanh-dao-phong-gddt-quan-bac-tu-liem-noi-gi-ve-be-gai-6-tuoi-tu-vong-nghi-bi-bao-hanh-161211709092048296.htm