Xã hội

Lấn chiếm lòng đường để phơi lúa, người dân khiến các phương tiện suýt gặp tai nạn

Mới đây, mạng xã hội đang truyền tay nhau một tình huống giao thông trên con đường làng khiến cư dân mạng xôn xao bàn tán.
Lấn chiếm lòng đường để phơi lúa, người dân khiến các phương tiện suýt gặp tai nạn
Đường làng bị người dân lấn chiếm sử dụng phơi lúa

Theo đoạn clip ghi lại, trên đường làng lúc này người dân phơi lúa lấn chiếm lòng đường. 

Trong lúc 2 xe máy đi song song với nhau thì phía trước cũng có 1 ô tô đang đi ngược chiều đến. Khi cả 3 chiếc xe chuẩn bị giao nhau, xe ô tô để tránh cho 2 xe máy đã đánh lái sang khu vực đường người dân phơi lúa. 

Lấn chiếm lòng đường để phơi lúa, người dân khiến các phương tiện suýt gặp tai nạn - 1
Xe ô tô suýt xảy ra tai nạn với 2 xe máy đi ngược chiều

Rất may sau vụ việc các phương tiện không gặp tai nạn, cũng không có ai bị thương. Tuy nhiên, tình huống nguy hiểm này khiến nhiều người thót tim khi theo dõi đoạn clip.

Lấn chiếm lòng đường để phơi lúa, người dân khiến các phương tiện suýt gặp tai nạn - 2
May mắn tài xế đã xử lý kịp thời nên không có tai nạn nào nghiêm trọng xảy ra

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến tỏ ra ngao ngán và bức xúc trước tình trạng phơi lúa lấn chiếm lòng lề đường của người dân. Bên cạnh đó, một số ý kiến khác cũng nhắc nhở tài xế, khi đi trên đường làng cần điều chỉnh tốc độ và quan sát kỹ càng hơn để tránh những tình huống đáng tiếc.

"Ngày xưa ít xe con, xe máy... thì phơi lúa ngoài đường không làm sao. Chứ bây giờ phơi lúa thế này nguy hiểm cho bao nhiêu người"

"Phơi lúa thế này là người dân sai nhưng bác tài cũng cần chú ý tốc độ khi đi trên đường làng để còn xử lý tình huống bất ngờ chứ', là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Theo Phương Linh (Saostar.vn)
https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/lan-chiem-long-duong-de-phoi-lua-2-phuong-tien-suyt-gap-tai-nan-202207031209415426.html