Xã hội

Làm rõ vụ 2 cán bộ 'đi xem đất' khi đang giãn cách

Thường trực Tỉnh uỷ Phú Yên yêu cầu HĐND tỉnh xác minh, làm rõ việc Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND cùng một nữ cán bộ "đi xem đất" khi giãn cách xã hội, vi phạm chỉ thị 16.

Báo Người lao động đưa tin, sáng 14/8, ông Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên, cho biết Thường trực Tỉnh ủy đã có công văn yêu cầu HĐND tỉnh xác minh, làm rõ để có báo cáo đến Thường trực Tỉnh ủy và trả lời báo chí xung quanh thông tin cán bộ của HĐND tỉnh bị xử phạt vì "đi xem đất" với 1 cán bộ nữ của tỉnh này, giữa lúc Phú Yên đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó vào 17h30 ngày 10/8, tổ tuần tra xử lý vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19 của UBND xã Bình Kiến (TP Tuy Hoà, Phú Yên) phát hiện 1 xe đạp điện đậu bên cạnh 1 xe ô tô nên tiến hành kiểm tra theo quy định.

Khi kiểm tra, người đàn ông trên xe là L.X.H. (43 tuổi, trú xã Bình Kiến), Trưởng Ban kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh Phú Yên. Làm việc với lực lượng chức năng, ông H. cho biết đến đây là “đi xem đất”.

Làm rõ vụ 2 cán bộ 'đi xem đất' khi đang giãn cách
Xe ô tô của ông H và xe đạp điện của người phụ nữ đậu cạnh nhau.

Ông H. cũng xuất trình giấy đi đường do Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Phú Yên cấp để di chuyển trên các tuyến đường thuộc nội thành Tuy Hòa từ ngày 6/8 đến ngày 15/8. Sau đó, ông H. bị UBND xã Bình Kiến ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 2 triệu đồng.

Ngoài ra trên ô tô con còn có một phụ nữ nhưng người này không xuống xe. Khi tổ công tác yêu cầu người phụ nữ xuống xe để kiểm tra thì 15 phút sau người này mới xuống làm việc. Người phụ nữ này không mang theo giấy tờ tùy thân.

Người này khai nhận là N.T.Q.N. (38 tuổi, ở phường 9, TP Tuy Hòa) và đi cùng ông H để "xem đất". Tổ công tác cũng phạt người này số tiền 2 triệu đồng cùng hành vi vi phạm các quy định về giãn cách xã hội khi đang thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Sau khi xử lý vi phạm hành chính, cơ quan chức năng phát hiện người phụ nữ trên khai báo họ tên sai sự thật. Qua tìm hiểu, bà này tên là Đ.T.L.L, một lãnh đạo Văn phòng Sở Tài nguyên môi trường Phú Yên.

Làm rõ vụ 2 cán bộ 'đi xem đất' khi đang giãn cách - 1
Người phụ nữ đi cùng ông H khai gian dối về nhân thân

Cũng trong sáng 14/8, ông Võ Cao Phi, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên cho biết, Sở Nội vụ tỉnh cùng với Sở Tài nguyên môi trường tỉnh đang vào cuộc xác minh làm rõ thông tin cán bộ, lãnh đạo Sở Tài nguyên môi trường tỉnh bị xử lý vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 liên quan đến sự việc ông H., Trưởng ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh.

"Sau khi các bên vào cuộc xác minh làm rõ, UBND tỉnh sẽ giao lại cho cơ quan chủ quản xử lý nghiêm túc theo đúng quy định pháp luật", ông Phi cho hay.

HĐND tỉnh Phú Yên cho biết ông H. đã báo cáo với Thường trực HĐND tỉnh về việc ông bị xử phạt hành chính khi ra đường không cần thiết, giữa lúc tỉnh đang thực hiện Chỉ thị 16. Quan điểm HĐND tỉnh Phú Yên kiên quyết xử lý nghiêm minh, không dung túng, bao che trong trường hợp này.

Liên quan đến vụ việc, ông ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, khẳng định quan điểm của tỉnh là cán bộ nào sai thì phải xử lý nghiêm, không thể khác được.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/lam-ro-vu-2-can-bo-di-xem-dat-khi-dang-gian-cach-tintuc777820