Xã hội

Lâm Đồng: Chơi trò đào hầm trú ẩn, 3 em nhỏ tử vong thương tâm

Trong quá trình đào sâu vào vách ta luy khi chơi trò đào hầm trú ẩn, 3 cháu nhỏ đã bị đất cát từ phía trên đổ xuống vùi lấp dẫn đến nghẹt thở, tử vong.

Lâm Đồng: Chơi trò đào hầm trú ẩn, 3 em nhỏ tử vong thương tâm

Ngày 24/9, trao đổi với Dân Việt, ông Trương Hữu Đồng, Chủ tịch UBND huyện Đam Rông (tỉnh Lâm Đồng) xác nhận sự việc đau xót trên xảy ra trên địa bàn.

Theo đó, vụ việc trên xảy ra vào khoảng 11h ngày 24/9 tại tiểu khu 66, xã Đạ Long (huyện Đam Rông, khu vực vùng sâu của tỉnh Lâm Đồng, giáp ranh tỉnh Đắk Lắk). Nạn nhân là 3 em nhỏ người dân tộc thiểu số gồm L.H.N.Th. (7 tuổi), L.H.H.T. (10 tuổi, cùng ngụ tại xã Đạ Long) và K'H. (xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, họ hàng với N.Th.), đi chăn bò ở khu vực rừng thuộc tiểu khu 66 (xã Đạ Long).

Ba cháu bé đã vào khu vực có taluy kè vách núi để chơi trò đào hầm trú ẩn. Trong khi đào sâu vào vách ta luy, 3 cháu nhỏ bị đất cát từ phía trên đổ xuống vùi lấp dẫn đến nghẹt thở.

Nhận tin báo từ người dân về việc có người bị vùi lấp do sạt lở tại khu vực trên, UBND xã Đạ Long đã chỉ đạo các lực lượng công an, dân quân và người dân tham gia tìm kiếm cứu nạn. Tuy nhiên, khi 3 cháu được đưa đến trung tâm y tế xã cấp cứu thì đều không qua khỏi.

Theo Tuổi Trẻ Online, khu vực này có taluy kè vách núi có kết cấu yếu, đã hư hỏng nhiều lần, thường xảy ra sạt lở và có cắm biển báo nguy hiểm. Nhiều người lớn nhắc các em rời khu vực này, tuy nhiên khi người lớn rời đi thì các em lại quay lại để chơi đào hầm trú ẩn.

UBND huyện Đam Rông cho biết thi thể các cháu bé đã được đưa về gia đình mai táng. Bên cạnh đó, địa phương hỗ trợ gia đình mỗi em 18 triệu đồng để lo hậu sự.

Theo Minh Hoa (Nguoiduatin.vn)


>> Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm nói gì về bé gái 6 tuổi tử vong, nghi bị bạo hành?
>> Vụ bé gái 6 tuổi ở Hà Nội tử vong nghi bị bạo hành: Bố mẹ cần kìm hãm sự nóng giận, đừng lấy hình ảnh 'con nhà người ta' để áp đặt vào con mình


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/lam-dong-choi-tro-dao-ham-tru-an-3-em-nho-tu-vong-thuong-tam-tintuc786788