Xã hội

Lái xe chạy qua đuôi máy bay đang lùi trong sân bay Nội Bài

Một lái xe thuộc CTCP Dịch vụ hành khách sân bay Nội Bài (Nasco) vừa bị lập biên bản do chạy cắt qua một tàu bay đang lùi. Chỉ trong mấy ngày đầu tháng 7, Sân bay Nội Bài có các vụ vi phạm xảy ra dẫn đến mất an toàn trong khu bay.

Mới đây, Cảng HKQT Nội Bài đã phát hiện và lập biên bản một trường hợp lái xe chạy cắt đuôi máy bay đang lùi, vi phạm các quy định về an toàn trong khu bay.

Lái xe chạy qua đuôi máy bay đang lùi trong sân bay Nội Bài
Máy bay trong sân bay Nội Bài

Cụ thể, khi đang điều khiển phương tiện mang BKS: HAN3-0767.09 di chuyển trên đường công vụ R1, hướng từ Tây sang Đông, khi đến vị trí số 30, do không chú ý quan sát nên đã điều khiển phương tiện đi cắt qua phía sau tàu bay B789/VNA862.

Tàu bay này đang được kéo lùi từ vị trí đỗ ra đường lăn để thực hiện chuyến bay VN221 từ Hà Nội đi TP.HCM.

Theo Báo Giao thông, nam nhân viên được xác định tên T.A.Đ - nhân viên Công ty Cổ phần DVHK sân bay Nội Bài (NASCO). Vụ việc đã bàn giao cho Cảng vụ HKMB để xử lý theo quy định.

Đây là một trong ba vụ vi phạm nghiêm trọng quy định an ninh an toàn trong khu bay diễn ra các ngày liên tiếp tại sân bay Nội Bài.

Ngày hôm qua (6/7), xe bán tải của Công ty Kỹ thuật máy bay VAECO đâm tử vong một nhân viên vệ sinh của sân bay Nội Bài khi người này đang làm việc tại đường công vụ gần sân đỗ.

Trước khi xảy ra va chạm với nữ nhân viên vệ sinh trong sân bay Nội Bài, chiếc xe bán tải của VAECO đã vượt 1 xe kéo đẩy di chuyển cùng chiều.

Nữ nhân viên này đang trong ca trực, mặc bảo hộ lao động và áo phản quang đúng quy định, làm việc tại khu vực được phân công.

Lái xe chạy qua đuôi máy bay đang lùi trong sân bay Nội Bài - 1
Xe bán tải đâm tử vong nhân viên lao công trong sân bay

Ngày 3/7, Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định xử phạt 25 triệu đồng với một cán bộ giám sát thi công dự án nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài vì bỏ vị trí làm việc, khiến đài không lưu không liên lạc được công nhân trên đường lăn.

Theo đó, lúc 20h05 ngày 1/7, Đài không lưu sân bay Nội Bài gọi một ôtô và nhóm công nhân hoạt động trên đường lăn S5 sân bay Nội Bài nhưng không có tín hiệu trả lời.

Cảng hàng không Nội Bài kiểm tra, phát hiện ôtô nói trên và 5 người thuộc nhà thầu thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài đang làm việc trên đường lăn S5.

Tuy nhiên, những người này không mang theo bộ đàm khi hoạt động trong khu bay theo quy định nên không liên lạc được.

Theo Hà Trang (Kienthuc.net.vn)


>> Sân bay Nội Bài thông tin chính thức vụ nữ nhân viên vệ sinh bị xe bán tải tông tử vong
>> Vụ xe biển xanh vào chân máy bay đón Phó Bí thư Phú Yên cùng con, cháu: Đang báo cáo Bộ CA việc đưa tin sai sự thật
>> Từ vụ xe biển xanh vào sát máy bay đón Phó Bí thư Phú Yên: Phương tiện nào được phép hoạt động trong sân bay?
>> Tỉnh ủy Phú Yên nói gì vụ Phó Bí thư dùng xe biển xanh đón sát máy bay?
>> Vietnam Airlines khuyến cáo khách làm thủ tục sớm trước 2 tiếng tại Sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất


https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/san-bay-noi-bai-lai-xe-chay-qua-duoi-may-bay-dang-lui-1406249.html