Xã hội

Kỷ luật hiệu trưởng bị giáo viên 'tố' vay mượn tiền không trả

Hiệu trưởng một trường tiểu học và trung học cơ sở (TH&THCS) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng vì có những vi phạm, khuyết điểm về đạo đức lối sống.

Ngày 26/5, Huyện ủy huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết Đảng ủy xã Tân Liên đã có quyết định thi hành kỷ luật ông Trần Xuân Linh- Hiệu trưởng Trường TH&THCS Tân Liên bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.

Theo đó, Đảng ủy xã Tân Liên nhận thấy trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao với cương vị là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường TH&THCS Tân Liên nhiệm kỳ 2017-2020, ông Linh có khuyết điểm vi phạm về đạo đức lối sống, tác phong của người cán bộ, đảng viên; vi phạm về thực hiện dân chủ trong cơ quan nơi ông Linh trực tiếp lãnh đạo, quản lý. Những vi phạm, khiếm khuyết này đã ảnh hưởng đến uy tín, trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên.

Kỷ luật hiệu trưởng bị giáo viên 'tố' vay mượn tiền không trả
Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Liên bị kỷ luật với hình thức khiển trách

Trước đó, vào tháng 12/2019, một số giáo viên đang công tác tại Trường TH&THCS Tân Liên làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng phản ánh việc họ bị ông Trần Xuân Linh mượn hàng chục triệu đồng nhưng không trả.

Theo đơn tố cáo của tập thể giáo viên, với cương vị Hiệu trưởng, ông Trần Xuân Linh dùng nhiều chiêu trò, gây áp lực với giáo viên để vay, mượn tiền dưới mọi hình thức như vay trả qua lương, vay nóng, vay thấu chi.

Sau khi vào cuộc thanh tra nội dung tố cáo, phản ánh của giáo viên trường học này, kết luận thanh tra của huyện Hướng Hóa nêu rõ, vợ chồng ông Linh và em vợ ông Linh đã vay, mượn tiền của 5 giáo viên Trường TH&THCS Tân Liên và quỹ Công đoàn trường nhiều lần. Việc trả lại tiền đã vay mượn nhỏ giọt, chậm trễ gây khó khăn, phiền hà cho một số giáo viên cho mượn tiền và gây dư luận không tốt đến uy tín của người thầy giáo.

Ngoài ra, ông Linh thực hiện công tác của hiệu trưởng-chủ tài khoản nhưng không công khai các khoản thỏa thuận của phụ huynh năm học 2017-2018, 2018-2019; trong công tác thi đua khen thưởng không công khai, minh bạch.

Được biết, sau khi các giáo viên tố cáo, ông Linh đã trả hết số tiền đã vay mượn và tiền lãi cho cấp dưới. Trước đó, vào tháng 4/2020, UBND huyện Hướng Hóa đã thi hành kỷ luật ông Trần Xuân Linh bằng hình thức khiển trách vì những vi phạm, khuyết điểm nêu trên.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ky-luat-hieu-truong-bi-giao-vien-to-vay-muon-tien-khong-tra-tintuc683179
Loading...