Xã hội

Kỳ lạ lớp học thu hàng chục triệu đồng/ngày, học viên đến chỉ để… ngủ

Được người dân phán ảnh về lớp học kỳ lạ ở Trung tâm Thôi miên, học viên đọc tập thể oang oang như học sinh vỡ lòng, chúng tôi đã có chuyến “tận mục sở thị” và rất ngạc nhiên với những gì nhìn thấy, nghe thấy.

Hết ngủ li bì lại tỉnh dậy đọc oang oang

Trước khi đến tận nơi tìm hiểu về lớp học ở Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học thôi miên (Trung tâm Thôi miên), chúng tôi đã tìm gặp những người là hàng xóm của trung tâm này để tìm hiểu sự việc.

Bà Nguyễn Thị Nga, có nhà bên cạnh Nhà văn hóa Phường Yên Phụ, số 1/15, ngõ 189 đường An Dương, quận Tây Hồ, Hà Nội (cạnh lớp học của Trung tâm Thôi miên) cho biết: "Tôi không biết họ học gì nhưng lạ lắm, cứ thỉnh thoảng lại đọc oang oang mà những câu nghe khá lạ. Trong đó, từ "quyết định", "tự nguyện" được lặp lại rất nhiều kiểu như: "Tôi tự nguyện quyết định và cho phép tôi nhìn lại chính mình", "Tôi quyết định thay đổi tất cả…", "Tôi sẵn sàng hoán đổi tất cả mọi suy nghĩ…", "Tôi quyết định học từ những sai lầm trong quá khứ…".

Kỳ lạ lớp học thu hàng chục triệu đồng/ngày, học viên đến chỉ để… ngủ
Học viên ngủ một cách ngon lành trong lớp học ở Trung tâm Thôi miên.

Thực mục sở thị, chúng tôi thấy đúng như lời phản ánh của bà Nga. Một điều hết sức lạ lùng ở lớp học được gọi là đào tạo cấp chuyên gia ở Trung tâm Thôi miên, người dạy là ông Nguyễn Mạnh Quân cứ đọc oang oang trước rồi các học viên trong lớp đọc theo như học sinh vỡ lòng. Nhiều học viên còn vừa học, vừa ngủ gật.

Thậm chí, thầy giáo dạy theo kiểu ru cho học viên ngủ: "Bạn hãy nhắm mắt lại và tập trung vào nội tâm một lát. Sau đó, bạn hãy tưởng tượng, bạn đang sống ở tương lai trong một ngày rất đẹp trời…. Bây giờ bạn hãy lấy hình ảnh vui vẻ, tự hào, hạnh phúc và thành công này, đặt vào vị trí một năm trong tương lai, tại trục thời gian trong tâm thức của bạn. Bạn hãy làm cho hình ảnh này thật lớn, màu sắc thật sinh động và tỏa sáng".

Kỳ lạ lớp học thu hàng chục triệu đồng/ngày, học viên đến chỉ để… ngủ - 1
Hành động lạ được giải thích là để kích não của ThS Nguyễn Mạnh Quân và các học viên tại lớp học.

Sau khi ngủ dậy, ông Quân lại cho học viên lớp học ở Trung tâm Thôi miên đọc oang oang như câu nội dung nghe có vẻ khá mơ hồ và sử dụng nhiều từ "tự nguyện", "quyết định": "Tôi quyết định lựa chọn việc sẵn sàng thay đổi tất cả để có cuộc sống hiện tại khỏe mạnh, hạnh phúc và giàu có. Tôi hoàn toàn quyết định sẵn sàng thay đổi tất cả mọi suy nghĩ, mọi hành động, mọi cảm giác, mọi điều tiêu cực, để đổi lấy sự tích cực làm cho tôi được thực sự vui vẻ, thoải mái, hạnh phúc và giàu có trong cuộc sống hiện tại…".

Học viên thừa nhận đến lớp ngủ rất nhiều

Học viên trong lớp học ở Trung tâm Thôi miên cũng thừa nhận họ đã đóng 21 triệu đồng cho hai ngày học và đến lớp đúng là chủ yếu để ngủ. Tuy nhiên không ai phàn nàn vì điều đó.

Kỳ lạ lớp học thu hàng chục triệu đồng/ngày, học viên đến chỉ để… ngủ - 2
Anh Lê Như Ba khẳng định mình vui vẻ, khỏe mạnh hơn rất nhiều sau khi đến với lớp học.

"Thầy giáo cung cấp cho chúng tôi những kỹ thuật có thể điểm huyệt để giải tỏa tâm lý, ức chế. Nhiều người không biết nói chúng tôi dở hơi nhưng chúng tôi không vì thế mà buồn, bởi những kỹ thuật được dạy trong lớp học khiến tôi yêu đời, khỏe mạnh và được ngủ một cách sung sướng, ngủ rất nhiều khi ở trên lớp", anh Nguyễn Thế Hanh, học viên lớp học ở phố Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ.

Giải thích với phóng viên, ThS Nguyễn Mạnh Quân cho biết: "Đây là khoá lập trình thần kinh ngôn ngữ - NLP (Neuro - Linguistic – Programming) bằng những phương pháp hack trực tiếp vào bộ não bằng những kỹ thuật đặc biệt nhất mà không có nơi nào đào tạo về NLP có được. 

Khi đọc oang oang là lúc tôi lập trình tư duy cho các học viên. Thiết lập hệ thống đức tin tích cực mới hay nói cách khác là cài đặt phần mềm hệ thống trong bản năng. Ứng dụng nguyên tắc 7 (+) hoặc (-) 2 để thiết lập phản ứng của não bộ, bổ sung vào hệ thống tư duy gốc (hệ thống đức tin). Nghĩa là cài đặt lại phần mềm hệ thống, để sẵn sàng tự nguyện thay đổi theo chiều hướng tích cực, chiều hướng thành công mà mình mong muốn".

Kỳ lạ lớp học thu hàng chục triệu đồng/ngày, học viên đến chỉ để… ngủ - 3
Ông Quân đang kiểm tra những quyết định sẵn có trong tiềm thức của các học viên.

Bằng các kỹ thuật đặc biệt, các học viên ngay trên lớp học sẽ được xoá bỏ những tác động của hệ thống tư duy, đức tin tiêu cực, xóa bỏ rào cản tâm lý vô hình sẵn có trong tiềm thức. Khi về nhà, các học viên sẽ tự thiết lập trình tư duy tích cực, tự tin tự nhiên, theo sự hướng dẫn trong tài liệu. Theo đó, học viên có được những sáng kiến, động lực, thói quen và hành động tích cực, làm cho cuộc sống thoải mái, thành công và hạnh phúc hơn.

Kỳ lạ lớp học thu hàng chục triệu đồng/ngày, học viên đến chỉ để… ngủ - 4
Ông Quân khẳng định nhiều thói quen, quan niệm cũ vốn đã lạc hậu ăn sâu vào tiềm thức của các học viên sẽ khiến họ không thể mạnh khỏe, giàu có.

Ông Quân lấy ví dụ: "Rất nhiều gia đình khi có con nhỏ bị ốm thường nói với anh chị lớn hơn rằng: "Hôm nay em ốm đấy con nhường em, chiều em một tí. Rồi hỏi đứa trẻ bị ốm rằng con ăn gì, con thích gì mẹ mua… trong khi ngày thường không có điều này. Nghĩa là khi ốm trẻ sẽ thấy mình cưng chiều, điều này sẽ gây hại cho chính đứa trẻ đó.

Bởi khi ốm được cưng chiều trẻ sẽ thấy ốm là một quyền lợi. Ốm được hưởng lợi rất nhiều thứ, được chiều chuộng, được ăn ngon, được đối xử tốt…, trong khi đây là thói quen phổ biến của người dân Việt Nam. Nhưng quyền lợi ăn sâu vào tiềm thức sẽ khiến đứa trẻ thấy ốm là lợi thế nên cứ khi nào muốn được cưng chiều cơ thể sẽ không khỏe được".

Vì vậy, việc của ông Quân là đưa ra những kỹ thuật để lập trình lại tư duy trong tiềm thức cho chính các học viên. Nghĩa là trong tiềm thức phải nhận thức rõ ốm là bất lợi, khỏe mới là lợi thế. Đồng thời, học viên sẽ được trang bị những phương pháp, kỹ thuật đặc biệt để đẩy lùi những cơn đau mãn tính, mất ngủ, ức chế trong cuộc sống và trong công việc.

Lớp học đảo ngược những chuẩn mực nền tảng vốn có từ trước

Kỳ lạ lớp học thu hàng chục triệu đồng/ngày, học viên đến chỉ để… ngủ - 5
Chị Nguyễn Thị Bích Nga, giáo viên ở Hà Nội

Chia sẻ với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Bích Nga, giáo viên ở Hà Nội cho biết: "Tôi đến lớp của thầy Quân lần này là lớp thứ 2. Tôi thật sự thích thú khi những chuẩn nền mình biết từ trước bị đảo ngược bởi lô-gic đưa ra mình không phản bác được. Ví dụ từ xưa thì tôi luôn hiểu là suy nghĩ tích cực thì đưa ra hành động tích cực, suy nghĩ tiêu cực làm ra hành động tiêu cực... Tôi thấy rất đúng và chẳng bao giờ băn khoăn cả. Đến lớp thầy Quân thì thấy nhiều cái ngược lại hoàn toàn. Thậm chí, suy nghĩ rất tích cực nhưng có khi hành động tiêu cực, vì sức ép tạo thành hành động là cảm xúc.

Thầy chỉ cho chúng tôi gõ vào những điểm nút thần kinh, não bộ liên tục hoạt động để lập trình lại tư duy ngay trên lớp học. Nhận thức, cảm xúc và suy nghĩ thay đổi theo chiều hướng hoàn toàn tích cực".

Theo Mai Hạnh (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/xa-hoi/ky-la-lop-hoc-thu-hang-chuc-trieu-dong-ngay-hoc-vien-den-chi-de-ngu-20200115183537882.htm
Loading...