Xã hội

Không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt Hà Nội và các tỉnh miền Bắc giảm mạnh từng giờ, càng về đêm càng rét

Khối không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc. Nền nhiệt toàn miền đang giảm nhanh và mạnh theo từng giờ. Từ đêm nay, Bắc Bộ chuyển rét đậm.

Theo thông tin từ TTKTTVQG, sáng nay (17/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ.

Dự báo: Ngày và đêm nay (17/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong ngày hôm nay ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông.

Ngày hôm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai) với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-18 độ; từ đêm mai, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; Nam Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm. Từ ngày mai (18/01), các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm, ngày nắng.

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (17/01) có mưa và mưa nhỏ; trời rét đậm, có nơi rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ. Từ ngày mai (18/01) trời rét đậm vào đêm và sáng, ngày nắng.

Đợt không khí lạnh này được đánh giá có cường độ khá mạnh, có khả năng gây ra băng giá và mưa tuyết cho khu vực miền núi phía Bắc. 

Hiện tại, nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ đang trong quá trình giảm rất nhanh và mạnh theo từng giờ. Theo bản tin nhiệt độ vào lúc 6h sáng nay, nền nhiệt đo được tại Thủ đô Hà Nội là 16.7 độ (Trạm đo Hà Đông). Nhưng đến 13h chiều nay, nền nhiệt giảm xuống còn 13 độ. 

Đêm nay Bắc Bộ trời chuyển rét đậm.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/khong-khi-lanh-tang-cuong-nen-nhiet-ha-noi-va-cac-tinh-mien-bac-giam-manh-tung-gio-cang-ve-dem-cang-ret-tintuc731655