Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

'Không chịu ở yên' khi đang cách ly tại nhà, nam thanh niên bị xử phạt 5 triệu đồng

Ngày 19/5, tin từ UBND TP Huế cho biết, cơ quan chức năng vừa xử phạt thêm một số trường hợp không chịu chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND TP Huế vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh L.V.H. (21 tuổi, trú phường An Đông, TP Huế) 5 triệu đồng. Anh H. bị xử phạt do hành vi từ chối, trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Cụ thể, anh H. đã không chấp hành quyết định của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của phường An Đông về việc cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú.

'Không chịu ở yên' khi đang cách ly tại nhà, nam thanh niên bị xử phạt 5 triệu đồng
Ảnh minh họa

Trong ngày 18/5, UBND TP Huế cũng đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị T.T.N.N. (38 tuổi, ở chung cư Vicoland, phường Xuân Phú, TP Huế) 10 triệu đồng. Nguyên nhân người này không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng.

Cụ thể, thời điểm cơ quan chức năng qua kiểm tra, tại cơ sở kinh doanh của chị N. ở khu Tam Thai, phường An Cựu, TP Huế có 49 người, vượt quá số người quy định (10 người) mà Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Thừa Thiên Huế quy định.

Hiện tỉnh Thừa Thiên Huế có 5 trường hợp mắc Covid-19. Tất cả các bệnh nhân đều được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Kết quả xét nghiệm lần 1 đã có 4 bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2.

Trâm (Nguoiduatin.vn)


>> Campuchia bắt hai sư trụ trì vi phạm quy định cách ly phòng chống Covid-19
>> Vụ bệnh nhân COVID-19 người Hà Nam: Cần xử lý cả bệnh nhân và nơi giám sát cách ly
>> Hà Nội gửi công văn khẩn yêu cầu xử lý nghiêm giám đốc đi Đã Nẵng không khai báo y tế khiến nhiều nơi bị cách ly
>> Đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với Giám đốc Hacinco vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19
>> Nóng: Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 bị cách chức


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/khong-chiu-o-yen-khi-dang-cach-ly-tai-nha-nam-thanh-nien-bi-xu-phat-5-trieu-dong-tintuc759094