Xã hội

Không chấp hành lệnh điều động chống dịch, một trưởng khoa bệnh viện bị cách chức

Bác sĩ T. không chấp hành điều động viên chức đi phục vụ tại cơ sở 6 điều trị Covid-19 thuộc Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi.

Báo Tiền Phong đưa tin, ngày 21/9, ông Phạm Văn Chính, Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền Phục hồi Chức năng tỉnh Bình Thuận đã ký quyết định cách chức đối với bác sĩ Hồ Thị Thúy T., Trưởng khoa Hồi sức tích cực-Ngoại. Bà T. là bác sĩ chuyên khoa I.

Nguyên nhân là vì bác sĩ T. không chấp hành quyết định của Sở Y tế Bình Thuận về điều động viên chức phục vụ tại cơ sở 6 điều trị Covid-19 thuộc Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi.

Theo Tiền Phong, vào ngày 10/8, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận có quyết định điều động viên chức ở các cơ sở y tế đến hỗ trợ thị xã La Gi phòng chống dịch Covid-19. Nhiều cán bộ ngành y tế của tỉnh Bình Thuận và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận đã đến thị xã La Gi cùng hỗ trợ địa phương.

Không chấp hành lệnh điều động chống dịch, một trưởng khoa bệnh viện bị cách chức
Bệnh viện Y học Cổ truyền Phục hồi Chức năng tỉnh Bình Thuận

Tuy nhiên, bác sĩ T. không đến thị xã La Gi tham gia phòng chống dịch. Sau đó, Bệnh viện Y học Cổ truyền Phục hồi Chức năng tỉnh Bình Thuận đã có công văn gởi Sở Y tế báo cáo về trường hợp bác sĩ T. không chấp hành quyết định của Sở Y tế điều động viên chức đến phục vụ tại cơ sở điều trị Covid-19 số 6 thuộc Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi.

Một ngày sau, văn bản phản hồi của Sở Y tế tỉnh Bình Thuận nêu, việc bác sĩ T. là trưởng khoa nhưng không chấp hành quyết định điều động, lại xin nghỉ việc trong lúc toàn ngành y tế đang nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19, là chưa phù hợp. Sở đề nghị phía bệnh viện có hình thức kỷ luật.

Báo Pháp luật TP.HCM dẫn lời ông T. (ông T., chồng của bác sĩ T.) cho biết, từ khi Sở Y tế có quyết định điều động vợ ông, thì ông vẫn kẹt lại ở TP.HCM. Vợ ông vừa làm việc tại bệnh viện vừa chăm sóc 2 con nhỏ, nếu chấp hành điều động đi thị xã La Gi sẽ không ai chăm sóc 2 con. Ngoài ra, bà nội của các bé lại là F1 phải cách ly tập trung ở Tuy Phong.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 28/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cũng đã có quyết định chấm dứt hợp đồng đối với nữ bác sĩ khoa Sản tên Q.T.B. Bác sĩ B. bị chấm dứt hợp đồng vì khai báo y tế không đúng sự thật khi đến nhận công tác ngày 14/6. Việc này dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến hoạt động khám, chữa bệnh của bệnh viện và công tác phòng chống dịch của tỉnh Bình Thuận.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)


>> Chính thức miễn nhiệm chức Chủ tịch UBND TP HCM đối với ông Nguyễn Thành Phong
>> Bị miễn nhiệm vì chơi golf giữa lệnh cấm, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định sẽ làm gì?
>> Giám đốc Trung tâm Y tế mất chức vì tiêm sai đối tượng: 'Thấy vắc xin còn dư nên tiêm cho doanh nghiệp'
>> Chơi golf giữa đại dịch, Phó Cục trưởng Thuế Bình Định bị miễn nhiệm


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/khong-chap-hanh-lenh-dieu-dong-chong-dich-mot-truong-khoa-benh-vien-bi-cach-chuc-tintuc786100