Xã hội

Không cấm sơn hình đội tuyển U23 lên máy bay

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam khẳng định việc sơn hình huấn luyện viên và đội tuyển U23 Việt Nam lên máy bay là quyền của các hãng hàng không.

Chiều 24/1, trao đổi với Zing.vn, ông Võ Huy Cường, Cục phó Cục Hàng không Việt Nam, cho biết sơn hình gì lên tàu bay là quyền của các hãng hàng không.

“Tuy nhiên, đầu tiên khi sơn phải rõ quốc huy của quốc gia. Thứ hai các hình trên máy bay không phải là hình ảnh phản cảm và phải thể hiện đó là hãng hàng không nào”, ông Cường nói.

Theo ông  Cường, nhiều hãng đã sơn những hình ảnh quảng cáo và vẫn được Cục đồng ý. Bởi các hình ảnh đó không phản cảm.

Không cấm sơn hình đội tuyển U23 lên máy bay
VietJet khẳng định sẽ in hình U23 Việt Nam nếu đoạt ngôi vô địch. Ảnh: AFC.

Vị này cho hay trước khi sơn, các hãng phải có văn bản xin ý kiến của Cục Hàng không.

Nói về việc VietJet sẽ sơn hình HLV và các cầu thủ U23 Việt Nam, ông Cường cho biết Cục sẵn sàng đồng ý. "Nhưng việc sơn hình các cầu thủ lên máy bay sẽ mất khoảng thời gian vài tháng. Ngoài ra hãng phải chi phí khá lớn", Cục trưởng Cục Hàng không cho hay.

Trước đó, trao đổi với Zing.vn, đại diện Vietjet cho hay hãng đã sẵn sàng đưa 1 tàu bay sang Thường Châu  vào ngày 27/1 để đón đoàn U23 Việt Nam về nước.

Ước tính của các chuyên gia hàng không, một chuyến bay từ Hà Nội sang Thường Châu tiêu tốn khoảng 1,6 tỷ đồng.

Đại diện VietJet khẳng định sẽ sơn hình đội tuyển U23 Việt Nam lên máy bay nếu vô địch vòng chung kết U23 Châu Á.

Ngoài VietJet, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết đang nộp đơn xin bay thẳng đến thành phố Thường Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc). Hãng hàng không VNA cũng chưa có thông tin về việc cấp phép của cơ quan hàng không Trung Quốc về việc VNA tăng 2 chuyến bay đưa cổ động viên sang ủng hộ đội tuyển U23 VN.

Vào 15h, ngày 27/1, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Uzbekitan ở trận chung kết. Trước đó, ngày 23/1, U23 Việt Nam đã vượt qua U23 Qatar ở trận bán kết sau loạt đá 11 m.

Theo Văn Chương (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...