Xã hội

Khoảnh khắc bác sĩ bị người nhà bệnh nhân bóp cổ, hành hung tại Bệnh viện Gia Định

Trong lúc chờ con gái được nội soi gắp xương cá, người đàn ông tự xưng là người nhà bệnh nhi xông đến bóp cổ một bác sĩ cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM).

Theo thông tin trên Tuổi Trẻ, khoảng 21h ngày 27-7, một bé gái 10 tuổi bị hóc xương được chuyển đến khoa cấp cứu của Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Sau khi thăm khám, bác sĩ ghi nhận sinh hiệu bình thường, trẻ không khó thở, cảm thấy nuốt vướng và đau.

Bác sĩ T. dặn trẻ ngồi chờ và liên hệ bác sĩ tai mũi họng khoảng 10 phút sẽ đến để nội soi gắp xương cho bé, vì còn rất nhiều trường hợp khác cần cấp cứu. Khoảng 5 phút sau, bác sĩ T. đang ngồi xem phim CT và X-quang của các trường hợp cấp cứu khác, đột nhiên một người tự xưng là bố của bé gái đi vào la hét, không đồng ý chờ đợi.

Bác sĩ giải thích tình hình nhưng người này không chấp nhận, muốn chuyển viện khẩn, đến bệnh viện nào nội soi ngay lập tức được. Bác sĩ T. giải thích lại tình trạng trẻ một lần nữa và khẳng định các dấu hiệu ổn định, không có biểu hiện khó thở, suy hô hấp. Bé chỉ cần chờ bác sĩ tai mũi họng để soi gắp xương.

Khoảnh khắc bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định bị bóp cổ (Video: BVCC/Dân Trí).

Tuy nhiên, người nhà của bệnh nhi này bất ngờ xông vào hành hung, đẩy bác sĩ vào tường, bóp cổ và quay clip. Thấy vậy, các đồng nghiệp đã kéo ra nhưng người này quyết xông lên hành hung tiếp, bảo vệ bệnh viện sau đó có mặt can ngăn.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Bình Thạnh (TPHCM) đã mời ông Đ.Q.B. (40 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) lên làm việc.

Bước đầu, B. thừa nhận hành hành vi dùng vũ lực tấn công bác sĩ T., cản trở hoạt động cấp cứu điều trị bệnh nhân, ảnh hưởng đến tâm lý, uy tín của bác sĩ và ca trực.

Khoảnh khắc bác sĩ bị người nhà bệnh nhân bóp cổ, hành hung tại Bệnh viện Gia Định
Ông Đ.Q.B. làm việc với cơ quan điều tra. 

“Do lo lắng về sức khỏe của con gái mình, tôi có hành động trên. Tôi rất hối hận. Tôi xin lỗi bác sĩ T., cán bộ nhân viên bệnh viện, cộng đồng mạng cùng toàn thể các ban ngành và mong muốn được tha thứ”, ông B. nói trên Zing.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ, xử lý theo quy định của pháp luật đối với ông B. về hành vi có dấu hiệu chống người thi hành công vụ.

PN (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/khoanh-khac-bac-si-bi-nguoi-nha-benh-nhan-bop-co-hanh-hung-tai-benh-vien-gia-dinh-tintuc834459