Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Khó khăn vì dịch COVID-19, đường sắt nhận vận chuyển hàng online

Trước khó khăn vì dịch bệnh COVID-19, ngành đường sắt sẽ đẩy mạnh dịch vụ vận chuyển hàng hóa theo phương thức "từ nhà đến nhà".
Khó khăn vì dịch COVID-19, đường sắt nhận vận chuyển hàng online
Caption
Khó khăn vì dịch COVID-19, đường sắt nhận vận chuyển hàng online - 1
Caption

Đường sắt thiệt hại nặng nề do COVID-19, nhiều nhân viên tuần đường, gác chắn bị nợ lương

 

Triển khai giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ (Chỉ thị 16/CT-TTg), từ ngày 1/4, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) chỉ duy trì chạy 1 đôi tàu khách SE3/4 trên tuyến đường sắt Bắc-Nam.

Cụ thể, tàu SE3 xuất phát tại ga Hà Nội lúc 19 giờ 25 phút; SE4 xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 20 giờ 30 phút. Tất cả tàu khách địa phương sẽ tạm dừng toàn bộ hoạt động đến ngày 15/4.

Do vậy, để phục vụ nhu cầu vận chuyển nhanh các mặt hàng cần điều kiện bảo quản tốt, thời gian trả hàng nhanh, từ 1/4, ngành Đường sắt chuyển sang vận chuyển bằng các đoàn tàu hàng và đặt hàng online.

Khó khăn vì dịch COVID-19, đường sắt nhận vận chuyển hàng online - 2
Ngành đường sắt chỉ còn duy trì một đôi tàu khách chạy tuyến Bắc-Nam trong mùa dịch COVID-19. Ảnh: Minh Sơn

Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó TGĐ Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, khách hàng có thể tra tìm trên hệ thống bán vé điện tử của đường sắt về thời gian tàu đi, đến các ga để chủ động kế hoạch gửi hàng và nhận hàng.

"Khách hàng đặt vận chuyển hàng bưu kiện, chuyển phát nhanh online qua website nhận vận chuyển của đường sắt, nếu yêu cầu sẽ có nhân viên đến nhận hàng và giao hàng tại nhà", bà Hà nói.

Khó khăn vì dịch COVID-19, đường sắt nhận vận chuyển hàng online - 3
Khách hàng có thể đặt vận chuyển hàng bưu kiện online qua trang web: harapost.vn

Được biết, dịch vụ vận chuyển hàng hóa theo phương thức từ nhà đến nhà" được đường sắt đưa vào khai thác từ tháng 8/2019. Theo đó, khách hàng chỉ cần truy cập website: www.harapost.vn để đặt vận chuyển trực tuyến hoặc khách hàng có thể đến đặt vận chuyển tại các cửa đăng ký nhận vận chuyển hàng hóa qua harapost ở các ga.

Khó khăn vì dịch COVID-19, đường sắt nhận vận chuyển hàng online - 4
Tàu container lạnh phục vụ chở hàng hoá

Khách hàng có thể đặt vận chuyển online hoặc ra ga đăng ký vận chuyển hàng hóa. Nhân viên đường sắt sẽ đến tận địa chỉ của khách hàng để nhận hàng hóa, hoặc khách hàng có thể tự đem ra ga. Hàng được vận chuyển bằng tàu hỏa và nhân viên đường sắt giao đến tận tay người nhận. Đặc biệt, nếu khách hàng có nhu cầu có thể chọn hình thức nhờ phía đường sắt thu hộ tiền hàng từ người nhận hàng (người mua) và gửi trả cho khách hàng (người bán hàng).

Với hình thức vận chuyển này, đường sắt có thể vận chuyển được nhiều loại mặt hàng, nhất là hàng tươi sống như: Trái cây, hàng chuyển phát nhanh, cần bảo đảm như giấy tờ, mỹ phẩm, dược phẩm… kể cả những mặt hàng cần bảo quản lạnh như: sữa mẹ vắt ra. Hàng sẽ được giao ngay đến địa chỉ nhận chỉ sau vài tiếng tàu đến ga.

Theo Nhật Tân (Giadinh.net.vn)


>> Dừng các phương tiện công cộng, người dân có thể đi bằng gì trong thời gian cách ly toàn xã hội?
>> Các hãng hàng không 'chia nhau' đường bay ra sao?
>> Taxi được hoạt động để đón hành khách tại sân bay, ga tàu


http://giadinh.net.vn/xa-hoi/kho-khan-vi-dich-covid-19-duong-sat-nhan-van-chuyen-hang-online-20200405142002879.htm