Xã hội

'Khi Công an vào Tịnh thất Bồng Lai tìm Diễm My, phụ nữ ở đây chỉ mặc áo thôi'

Trong livestream mới của mình, nữ CEO Đại Nam - Nguyễn Phương Hằng đã có những chia sẻ sau buổi ghé thăm "Tịnh Thất Bồng Lai" (tên gọi khác là "Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ") vào chiều ngày 4/11 vừa qua.

Sau chuyến ghé thăm "Tịnh Thất Bồng Lai" (hay còn có tên gọi khác là "Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ") vào chiều ngày 4/11 vừa qua, nữ CEO Đại Nam - bà Nguyễn Phương Hằng đã có buổi livestream với Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân, tiếp tục tiết lộ những câu chuyện liên quan đến Tịnh thất. 

Theo đó, bà Phương Hằng bày tỏ sự cảm kích khi sự việc bà đến thăm Tịnh Thất Bồng Lai nhận được nhiều sự quan tâm của người dân và truyền thông. Đồng thời, bà Phương Hằng tự nhận đã "chiến thắng hoàn toàn" trong sự việc này dù chưa thể vào thăm và đối chất với người trong "Tịnh thất Bồng Lai". 

Theo đó, bà Phương Hằng cho biết, bản thân bà đã biết trước được thông tin "Tịnh thất Bồng Lai" sẽ không mở cửa đón tiếp bà dù bà đến với mục đích gì. Tuy nhiên, bà Phương Hằng vẫn chủ động đến thăm địa điểm này.

"Mặc dù tôi đã nhận được thông báo là họ không tiếp mình nhưng tôi vẫn quyết định đi. Đi để làm gì, đi để tôi đo được lòng dân, đo được những người yêu chính nghĩa và tôi muốn thấy bộ mặt thật của những người đã ủng hộ Thiền am nay. Và tôi đi để chứng minh cho quý vị thấy tôi không phải là người hồ đồ", bà Phương Hằng nói.

'Khi Công an vào Tịnh thất Bồng Lai tìm Diễm My, phụ nữ ở đây chỉ mặc áo thôi'
Bà Phương Hằng có buổi livestream sau cuộc ghé thăm "Tịnh Thất Bồng Lai" vào chiều 4/11 (Ảnh cắt từ clip)

Tiếp đó, bà Phương Hằng cho biết, mẹ của nữ sinh Diễm My - (nữ sinh "mất tích" sau khi đến thăm "Tịnh thất Bồng Lai") từng kể lại sự việc kinh hoàng mà người phụ nữ này chứng kiến được khi tới địa điểm này tìm con gái.

"Khi Công an vô xét, mẹ Diễm My và dì Diễm My cũng như một số người đi lục lọi thì mới biết rằng, các người phụ nữ chỉ mặc một cái áo thôi, quần áo xốc xếch. Vậy quý vị nghĩ đây là cái gì?", bà Phương Hằng nói. 

'Khi Công an vào Tịnh thất Bồng Lai tìm Diễm My, phụ nữ ở đây chỉ mặc áo thôi' - 1
Trước đó, khi bà Phương Hằng đến thăm, bên trong Tịnh thất Bồng Lai cửa đóng then cài

Ngoài ra, nữ CEO khui ra "chiêu bài" và "lá chắn" mỗi khi có ai "đụng" đến Tịnh thất Bồng Lai thì nơi này sẽ đem ra để ứng phó.

"Và bao nhiêu tiền của mạnh thường quân gửi về nơi đây. Khi có chuyện gì, nó đưa trẻ em ra, người già ra, phụ nữ ra để làm lá chắn và quay phim đưa lên", bà Phương Hằng nói. 

Bên cạnh đó, bà Phương Hằng cũng cho biết, bà sẽ quay lại "Tịnh thất Bồng Lai" vào một ngày khác. Lần trở lại này, bà Phương Hằng sẽ không thông báo trước mà sẽ xuống bất ngờ.

"Tôi sẽ quay lại một ngày nguội nhất, không cần ồn ào, ồn ào để làm gì để lại tụ tập đông đúc. Tôi đi "nóng" không được thì tôi sẽ đi "nguội", tôi đi không thông báo. Tôi sẽ có một cuộc chơi pháp lý với Tịnh thất Bồng Lai. Mọi người thấy không, tôi nói là tôi làm nhưng mọi người tập trung quá đông không để tôi xuống xe", bà Phương Hằng nói.

'Khi Công an vào Tịnh thất Bồng Lai tìm Diễm My, phụ nữ ở đây chỉ mặc áo thôi' - 2
Bà Phương Hằng trong buổi chiều 4/11 đến thăm Tịnh Thất Bồng Lai

Trước đó, 14h chiều ngày 4/11, CEO Nguyễn Phương Hằng cùng các cộng sự của mình đã có mặt tại "Tịnh thất Bồng Lai" (hay còn có tên gọi khác là "Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ").

Tuy nhiên, do số lượng người dân, Youtuber tập trung quá đông nên nữ CEO không thể xuống xe được. Sau đó, bà Phương Hằng quyết định quay xe trở về.

Trên đường về, bà Phương Hằng tiếp tục livestream nói chuyện với mọi người về sự việc ngày hôm đó. Bản thân nữ đại gia tỏ ra khá bất ngờ khi chứng kiến cảnh người dân tập trung đông đúc chờ đón màn xuất hiện của bà. 

'Khi Công an vào Tịnh thất Bồng Lai tìm Diễm My, phụ nữ ở đây chỉ mặc áo thôi' - 3
Người dân vây kín khiến bà Phương Hằng không thể xuống xe

Liên quan đến vụ việc bà Phương Hằng đến thăm "Tịnh Thất Bồng Lai", thượng tá Nguyễn Sơn - Trưởng công an Huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho biết, đại diện của bà Nguyễn Phương Hằng có thông báo với Công an huyện Đức Hòa trước khi đến Tịnh thất để tìm gặp ông Lê Tùng Vân. Tuy nhiên, trong thông báo, phía bà Phương Hằng không nói lý do đến đây làm gì.

Cũng theo thượng tá Sơn, những người tập trung trước Tịnh thất ở thời điểm bà Phương Hằng ghé thăm là vì hiếu kỳ, tò mò, họ không quậy phá, gây sự với ai. Do đó, trường hợp này không phải gây rối trật tự công cộng nên chính quyền không xử lý được.

Phó Ban Tôn giáo Chính phủ: 'Tịnh thất bồng lai' có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi

Theo đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, nơi tự xưng là "Tịnh thất bồng lai" ở xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An không phải là tự viện hợp pháp và không do Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An quản lý.

Những người đang sống và sinh hoạt tại đây không phải là tu sĩ Phật giáo. Nhóm này có dấu hiệu lợi dụng hình thức tu sĩ Phật giáo để kêu gọi lòng tốt của tín đồ Phật giáo.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Long An gửi Ban Tôn giáo Chính phủ, hiện trong tư thất lồng lai có gần 30 người đăng ký thường trú, tạm trú. Chủ hộ là bà Cao Thị Cúc (60 tuổi, quê An Giang). Chủ trì tại nơi này là ông Lê Tùng Vân, người tự xưng là Hòa Thượng, nhưng theo các cơ quan chức năng tỉnh Long An, đây chỉ là hình thức giả sư.

Chính quyền xác minh, tại "Tịnh thất bồng lai" có 8 đứa trẻ, trong đó, có 6 đứa trẻ sống cùng mẹ ruột, 2 trẻ được nhận nuôi từ năm 2019 đến nay.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/khi-cong-an-vao-tinh-that-bong-lai-tim-diem-my-phu-nu-o-day-chi-mac-ao-thoi-tintuc795988