Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Khánh Hòa xét nghiệm COVID-19 nhóm 36 người đến từ Hàn Quốc

Trong 36 người từ Hàn Quốc đến sân bay quốc tế Cam Ranh đang cách ly tại các bệnh viện có 8 trường hợp biểu hiện ho, sốt.

Tối 26/2, lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa cho biết địa phương đang cách ly 36 trường hợp nghi ngờ hoặc có các triệu chứng nghi nhiễm COVID-19 để theo dõi, xét nghiệm virus corona.

Khánh Hòa xét nghiệm COVID-19 nhóm 36 người đến từ Hàn Quốc

Trong 36 trường hợp trên có 19 người đến từ TP Daegu; 7 người đến từ Gyongsang; 10 người còn lại đến từ Busan và các tỉnh khác thuộc Hàn Quốc.

Theo đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đang theo dõi, cách ly 16 người, trong đó 8 trường hợp có triệu chứng ho, sốt. Những trường hợp còn lại sức khỏe ổn định, song phải cách ly tại các bệnh viện do tình hình dịch bệnh đang phức tạp. Đến chiều nay, 7 người có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Trong khi đó, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh đang theo dõi, cách ly 15 người; Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm đang theo dõi, cách ly 5 người trường hợp. Các trường hợp này đang được khám sàng lọc, chưa có các triệu chứng nghi nhiễm COVID-19.

Trước đó, 5 du học sinh người Việt (19-23 tuổi) từ thành phố Daegu nhưng bay từ Busan về đến sân bay quốc tế Cam Ranh bị cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa. Hôm 22/2, các chuyến bay từ Daegu đến Cam Ranh đã ngừng hoạt động.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/khanh-hoa-xet-nghiem-covid-19-nhom-36-nguoi-den-tu-han-quoc-tintuc668329
Loading...