Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Khẩn: Nâng cấp độ truy tìm người liên quan đến 'ổ dịch' Covid-19 ở quán bar Buddha

Ổ dịch bar Buddha (quận 2, TP.HCM) được coi là ổ dịch lớn nhất tại phía Nam. Tính đến nay, ổ dịch này đã lan truyền bệnh COVID-19 cho 15 người.

Chiều 1/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tiếp tục phát thông tin khẩn đề nghị những người từng đến quán bar Buddha từ ngày 13 đến 17/3 phải khai báo ngay với cơ sở y tế dù đã qua 14 ngày kể từ ngày cuối cùng vào quán bar này.

Những trường hợp không tự giác khai báo, khi được phát hiện vào bất cứ thời gian nào cũng phải chịu xử lý theo quy định của pháp luật.

Khẩn: Nâng cấp độ truy tìm người liên quan đến 'ổ dịch' Covid-19 ở quán bar Buddha
Sở Y tế TP.HCM và UBND quận 2 từng có buổi làm việc về các ca bệnh liên quan đến quán bar Buddha

Như thông báo được phát đi trước đó, vào ngày 14/3 vừa qua, một bữa tiệc đã được tổ chức tại quán bar này thu hút rất đông người tham dự. Sự kiện sau đó trở thành một chuỗi lây truyền bệnh vì đã phát hiện 15 trường hợp nhiễm Covid-19 có liên quan, bao gồm 11 trường hợp có vào quán bar và 4 trường hợp lây nhiễm do tiếp xúc.

Cơ quan chức năng hiện đã xác định được 222 người liên quan đến quán bar này, đã có 166 ca xét nghiệm âm tính. Trong 15 ca nhiễm nCoV từ quán bar Buddha, địa bàn quận 2 có 9 ca; 280 trường hợp F1; 65 trường hợp F1 liên quan đến quận huyện khác; 89 trường hợp F2; gần 2.000 mẫu đưa đi xét nghiệm.

Nhằm kiểm soát tình hình, cắt đứt chuỗi lây nhiễm này cũng như phòng lây nhiễm trong cộng đồng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM kêu gọi những người từng đến quán bar này trong thời gian trên hãy gọi đường dây nóng của trung tâm y tế quận/huyện hoặc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (08 6957 7133) để được hỗ trợ.

Khẩn: Nâng cấp độ truy tìm người liên quan đến 'ổ dịch' Covid-19 ở quán bar Buddha - 1
Danh bạ đường dây nóng phòng chống dịch Covid-19 của TP

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> TP.HCM có 4 ca dương tính mới, 2 trường hợp liên quan đến quán bar Buddha
>> TP.HCM: 4 ca nhiễm Covid-19 chờ công bố, 93 khách dự đám tang ở Bình Chánh chờ kết quả xét nghiệm
>> TP.HCM: Hơn 300 người không quản ngày đêm dập ổ dịch Buddha Bar
>> Phong tỏa tạm thời tháp 5A của chung cư Masteri Thảo Điền
>> TP.HCM: Một người Anh đến bar Buddha dương tính Covid-19 sau vài ngày âm tính


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/khan-nang-cap-do-truy-tim-nguoi-lien-quan-den-o-dich-covid-19-o-quan-bar-buddha-tintuc673916