Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Khách sạn tại Hà Nội treo biển 'không chào đón du khách từ Vĩnh Phúc' giữa dịch Covid-19 gây phẫn nộ

Một khách sạn tại Hà Nội đã treo biển “Không chào đón du khách đến từ Vĩnh Phúc” khiến dư luận vô cùng bức xúc, phản ứng dữ dội vì cho rằng khách sạn này kỳ thị đồng bào giữa dịch bệnh Covid-19.

Mới đây, mạng xã hội đã xuất hiện một số thông tin kèm hình ảnh được chụp lại từ một khách sạn tại Hà Nội với nội dung không chào đón du khách từ Vĩnh Phúc giữa dịch bệnh Covid-19 khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Khách sạn tại Hà Nội treo biển 'không chào đón du khách từ Vĩnh Phúc' giữa dịch Covid-19 gây phẫn nộ

Cụ thể nội dung biển treo viết: "Chúng tôi không chào đón khách đến từ Vĩnh Phúc. Xin lỗi!". Việc treo biển báo với nội dung phản cảm khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc và cực kỳ phẫn nộ.

Ngay sau khi được đăng tải, nhiều tài khoản cá nhân đã chia sẻ thông tin trên, đồng thời kêu gọi nhau tẩy chay, đánh giá một sao đối với khách sạn trên.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cho rằng, việc khách sạn treo biển như trên là thiếu văn minh khi mọi người đều đang đồng lòng, chung tay đẩy lùi bệnh dịch.

Để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc, PV Trí Thức Trẻ đã tìm đến khách sạn ST (nơi treo tấm biển kể trên). Khách sạn này nằm trong một ngõ nhỏ đường Trần Duy Hưng (P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội). Trao đổi với chúng tôi, Anh T. (chủ khách sạn) cho biết, bản thân cũng phẫn nộ khi đi công tác về thấy nhân viên treo tấm biển như vậy trước cửa và đã yêu cầu lập tức tháo dỡ.

Anh T. cho rằng, tại Vĩnh Phúc có người nhiễm nCoV sau khi trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) nên đã yêu cầu nhân viên làm biển hạn chế đón khách từ vùng có dịch. Tuy nhiên, do nhân viên không hiểu đã diễn đạt sai câu chữ dẫn đến sự hiểu nhầm.

Theo anh T., khách sạn chỉ biết kiểm soát khách qua chứng minh nhân dân chính vì vậy để đẩy lùi dịch bệnh nên khách sạn tạm thời không đón tiếp những ai từ vùng dịch đến đặt phòng. Anh T. cho rằng đây không phải là sự kỳ thị.

Trước sự việc trên, lãnh đạo Công an P.Trung Hòa (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết đã nhận được phản ánh về sự việc. "Đơn vị sẽ kiểm tra, nhắc nhở khách sạn gỡ biển. Việc treo biển như thế này tạo sự kỳ thị, gây phản cảm", vị lãnh thông tin.

Khách sạn tại Hà Nội treo biển 'không chào đón du khách từ Vĩnh Phúc' giữa dịch Covid-19 gây phẫn nộ - 1
Vĩnh Phúc họp báo về phòng chống Covid-19: 'Mong mọi người và những địa phương khác không phân biệt đối xử với người dân Vĩnh Phúc'

15h hôm nay (14/2), Vĩnh Phúc tổ chức cuộc họp báo thông tin về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Chủ trì cuộc họp gồm Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại buổi họp báo, ông Bùi Huy Vĩnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc bày tỏ: "Thời gian vừa qua, một số cá nhân do thiếu nhận thức thiếu thông tin, nên họ không thể hiện được sự đồng cảm chia sẻ lẫn nhau trước tình hình hiện nay. Mong mọi người và những địa phương khác có thông tin đúng đắn hơn không phân biệt đối sử với người dân vĩnh phúc như một số trường hợp thông tin trên mạng xã hội như vừa rồi", ông Vĩnh nói.

Buổi họp báo kết thúc, ông Bùi Huy Vĩnh bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí luôn đồng hành để cùng tuyên truyền nhận thức về dịch bệnh cho người dân góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Tích cực tuyên truyền tới người dân, tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng dịch bệnh để tung tin bóp méo sự thật gây hoang mang.

Ông Vĩnh cũng bày tỏ quyết tâm phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Vĩnh Phúc. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc cho rằng, đây chính là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất trong năm 2020 của tỉnh.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/khach-san-tai-ha-noi-treo-bien-khong-chao-don-du-khach-tu-vinh-phuc-giua-dich-covid-19-gay-phan-no-tintuc666484
Loading...