Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Khách ngồi cùng bàn Tổng giám đốc thẩm mỹ viện trong tiệc cưới đã dương tính với SARS-CoV-2, Đà Nẵng tìm khẩn 400 người liên quan

Người ngồi cùng bàn với BN3404 (BN3404, Tổng giám đốc Thẩm mỹ viện AMIDA) trong tiệc cưới ngày 1/5 ở nhà hàng Phì Lũ (đường 2/9) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị những người đến dự tiệc cưới này cần đến cơ sở y tế khai báo.

Tối 10/5, Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong 4 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, có 3 ca là F1 đã được cách ly tập trung khi lấy mẫu xét nghiệm, ca còn lại liên quan đến đám cưới ngày 1/5 ở nhà hàng Phì Lũ (đường 2/9) – ngồi cùng bàn với BN3404 (Tổng giám đốc Thẩm mỹ viện AMIDA).

Được biết, tiệc cưới này là của một nữ MC được tổ chức tại nhà hàng Phì Lũ 3, đường 2/9, quận Hải Châu. Cô dâu cho biết có khoảng 400 người tham dự. Do thời điểm này, chưa ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng nên Đà Nẵng chưa ban hành quyết định cấm tập trung đông người.

Khách ngồi cùng bàn Tổng giám đốc thẩm mỹ viện trong tiệc cưới đã dương tính với SARS-CoV-2, Đà Nẵng tìm khẩn 400 người liên quan
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở Đà Nẵng

Trong số khách mời có nữ Tổng giám đốc Thẩm mỹ viện AMIDA (28 tuổi, trú chung cư cao cấp Fhome, số 16 Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu), được Bộ Y tế ghi nhận là ca 3404 vào ngày 10/5. Đặc biệt, trong điều tra dịch tễ ban đầu, chị không đề cập đến địa điểm này.

Tối 10/5, Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Đà Nẵng cho biết, xét nghiệm những người đến tiệc cưới này có một ca dương tính với SARS-CoV-2, là người ngồi cùng bàn với Tổng giám đốc Thẩm mỹ viện AMIDA.

Bệnh nhân này là anh N.T.Đ (SN 19900), hiện đang sống cùng vợ T.T.A tại 23 Hưng Hóa 1, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Bệnh nhân là chủ quán chè bưởi TIDI số 50/10 Pastuer, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Khách ngồi cùng bàn Tổng giám đốc thẩm mỹ viện trong tiệc cưới đã dương tính với SARS-CoV-2, Đà Nẵng tìm khẩn 400 người liên quan - 1
Lực lượng chức năng phun thuốc khử khuẩn trên đường phố Đà Nẵng

Hiện, ngành y tế Đà Nẵng đã phát thông báo khẩn đề nghị mọi người có tham dự đám cưới trên khẩn trương liên hệ cơ quan y tế để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm.

Đà Nẵng hôm nay ghi nhận thêm 3 ca nghi nhiễm khác, là các F1 đã được cách ly trước đó. Cộng dồn từ ngày 3/5 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 53 ca bệnh bao gồm số ca mắc Covid-19 và số ca mới xác nhận nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó, nhiều ca liên quan đến vũ trường New Phương Đông, Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA và nhiều ca là F1 bị lây nhiễm.

Theo Hà Nam (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị) 


>> Thêm 14 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng: 12 người là nhân viên thẩm mỹ viện, 1 quản lý bar New Phương Đông và 1 giáo viên mầm non
>> Một thanh niên Đà Nẵng mắc Covid-19 từng đi hát karaoke, ăn uống nhiều quận, đến rạp chiếu phim tại TP.HCM
>> Bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng từng đến TP.HCM du lịch: Các trường hợp tiếp xúc gần đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2
>> Quảng Trị phát hiện thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, đi rất nhiều nơi ở TP Đông Hà và Đà Nẵng
>> Đà Nẵng phát hiện thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có nhân viên bất động sản và chủ quán chè bưởi


https://doanhnghieptiepthi.vn/khach-ngoi-cung-ban-tong-giam-doc-tham-my-vien-trong-tiec-cuoi-da-duong-tinh-voi-sars-cov-2-da-nang-tim-khan-400-nguoi-lien-quan-161211005194247353.htm