Xã hội

Kết quả xét nghiệm 80 cán bộ y tế, nhân viên Vinmart liên quan Công ty thực phẩm Thanh Nga

Sáng 3/8, theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, kết quả xét nghiệm ban đầu có 69/69 trường hợp F1 của hệ thống Vinmart liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga đã âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến sáng nay đã ghi nhận 29 trường hợp dương tính liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga (ngõ 651 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng). 

Kết quả xét nghiệm 80 cán bộ y tế, nhân viên Vinmart liên quan Công ty thực phẩm Thanh Nga
Cơ quan chức năng phong toả tạm thời 2 đầu ngõ 651 Minh Khai, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng

Cơ quan chức năng đã phối hợp, điều tra lịch trình di chuyển và người tiếp xúc với các bệnh nhân dương tính.

Hiện đã xác định 54 khách sạn, siêu thị, bệnh viện liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga trên địa bàn của 12 quận, huyện: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoài Đức, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Tây Hồ và Thanh Xuân; trong đó có 39 cửa hàng thuộc hệ thống Vinmart, Vinmart+.

CDC Hà Nội đã phối hợp với các quận, huyện lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga.

Kết quả, 11 cán bộ y tế thuộc 2 dây chuyền tiêm tại KCN Quang Minh (dây tiêm có 5 ca mắc COVID-19 liên quan Công ty Thanh Nga đến tiêm ngày 28/7) đã âm tính. 

Ngoài ra, có 69/69 trường hợp là F1 của hệ thống Vinmart liên quan đến Công ty này cũng nhận kết quả tương tự.

Sở Y tế Hà Nội cũng đề nghị, các quận, huyện tiếp tục rà soát các cửa hàng, siêu thị, đối tượng trên địa bàn liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga từ ngày 15 đến 30/7 đế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

 

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn) 
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ket-qua-xet-nghiem-80-can-bo-y-te-nhan-vien-vinmart-lien-quan-cong-ty-thuc-pham-thanh-nga-tintuc775189