Xã hội

Kết quả vụ ông Đoàn Ngọc Hải 'quyết xin ở lại' sau đơn xin từ chức

Lãnh đạo Quận ủy quận 1, TP.HCM đã có những trao đổi thông tin liên quan đến việc thành phố giải quyết việc xin rút đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải.

Chiều 3/11, bà Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy quận 1, (TP.HCM) cho biết Thành ủy TP.HCM đã chấp thuận nguyện vọng xin rút lại đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1.

Kết quả vụ ông Đoàn Ngọc Hải 'quyết xin ở lại' sau đơn xin từ chức
Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1

“Anh Hải vẫn giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND quận và phụ trách mảng đô thị”, bà Yến thông tin.

Ông Hải được phân công làm Phó chủ tịch phụ trách mảng đô thị từ tháng 3/2016. Vì quận 1 là bộ mặt của thành phố, trong khi vỉa hè và lòng lề đường bị chiếm dụng nghiêm trọng nên ông quyết tâm làm. Quá trình xử lý, ông Hải được cho là đã đụng đến lợi ích to lớn hàng nghìn tỷ đồng của các chủ bãi giữ xe, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền...

Theo ông Hải, để lập lại kỷ cương, pháp luật trong lĩnh vực này cần có sự vào cuộc, đồng lòng của tất cả các cấp, hệ thống chính trị nhưng ông chưa nhận được những điều kiện này để thực hiện.

“Nhìn nhận lại, tôi không thực hiện được lời hứa với trước nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng về việc lập lại trật tự vỉa hè nên xin từ chức Phó chủ tịch UBND quận 1, xin thôi Ủy viên Ban thường vụ quận 1, thôi làm Đại biểu Hội đồng nhân dân quận 1”, ông Hải viết trong đơn xin từ chức gửi lãnh đạo vào ngày 8/1/2018

Đến giữa tháng 5/2018, ông Hải lại gửi đơn đến Thành ủy, UBND TP HCM và lãnh đạo UBND quận 1 bày tỏ nguyện vọng xin rút đơn từ chức hồi tháng 1 vì nhận được nhiều sự động viên, an ủi, và sự kỳ vọng của các cấp lãnh đạo.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Loading...