Xã hội

Hủy nhiều chuyến bay để 'né' bão Sơn Tinh

Nhiều chuyến bay đến Nghệ An và Thanh Hóa hôm nay 18-7 bị hủy do ảnh hưởng bão số 3 (bão Sơn Tinh). Lịch tăng chuyến bay bù vận chuyển hành khách bị ảnh hưởng sẽ được thực hiện vào ngày mai 19-7.

Hãng hàng không Jetstar Pacific thông báo do ảnh hưởng của bão số 3 (tên quốc tế bão Sơn Tinh) dự báo sẽ đổ bộ vào khu vực từ Thái Bình đến Hà Tĩnh, để bảo đảm an toàn bay, hãng sẽ hủy 4 chuyến bay đi, đến sân bay Vinh và Thọ Xuân chiều tối 18-7. Lịch tăng chuyến bay bù vận chuyển hành khách bị ảnh hưởng sẽ được thực hiện vào ngày mai 19-7.

Hủy nhiều chuyến bay để 'né' bão Sơn Tinh
Sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) bị hủy các chuyến bay để tránh bão Sơn Tinh

Cụ thể, Jetstar Pacific sẽ hủy các chuyến bay BL528 từ TP HCM đi Vinh, BL529 từ Vinh đi TP HCM và các chuyến bay BL 490 từ TP HCM đi Thanh Hóa (sân bay Thọ Xuân), BL491 từ Thanh Hóa đi TP HCM vào chiều tối 18-7.

Jetstar Pacific đã bố trí tăng chuyến bay bù vào ngày mai 19-7, bao gồm các chuyến bay BL8528 từ TP HCM đi Vinh cất cánh lúc 12 giờ 5 phút; BL8529 từ Vinh đi TP HCM lúc 14 giờ 30 phút; từ TP HCM đi Thanh Hóa có chuyến bay BL490 lúc 5 giờ 30 phút và chuyến bay BL491 từ Thanh Hóa đi TP HCM cất cánh lúc 8 giờ 5 phút.

Jetstar Pacific cho biết đã triển khai công tác thông tin đến hành khách.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng chiều tối nay 18-7, bão Sơn Tinh với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh, trong đó vùng trọng tâm sẽ đi vào các tỉnh Thanh Hoá-Nghệ An.

Dự kiến, một số chuyến bay ở các sân bay khác cũng có thể bị ảnh hưởng, thay đổi giờ bay theo tình hình thực tế của thời tiết. Jetstar Pacific khẳng định sẽ chủ động thông báo đến hành khách khi có thay đổi và tổ chức phục vụ tại sân bay. Đồng thời, hành khách cũng có thể liên lạc với tổng đài 19001550 của hãng để biết thông tin chi tiết.

Theo quy định, các hãng hàng không được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp chuyến bay bị chậm, hủy vì lý do thời tiết ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay.

Theo D.Ngọc (Nld.com.vn)
Loading...