Xã hội

Hú hồn cảnh 2 'quái xế' lái xe máy bằng 1 chân, tay bấm điện thoại

Đoạn clip ngắn ghi lại cảnh 2 thanh niên đi trên 1 chiếc xe máy rồi dùng chân trái điều khiển, tay phải sử dụng điện thoại và lạng lách, đánh võng trên đường một chiều khiến nhiều người chứng kiến hú hồn.

Ngày 6-3, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã xác minh làm rõ được 2 "quái xế" lái xe máy bằng chân, tay bấm điện thoại... gây xôn xao dư luận.

Hú hồn cảnh 2 'quái xế' lái xe máy bằng 1 chân, tay bấm điện thoại
Các đối tượng tại cơ quan công an

Thông tin trên báo Người Lao Động, 2 đối tượng được xác định là Nguyễn Việt Công (SN 2005; ngụ phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn) và Phạm Tiến Đạt (SN 2005; ngụ phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn).

Theo VTV, cả hai đều đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và bị xử phạt hành chính 7 lỗi vi phạm với mức phạt hơn 7 triệu đồng.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip ngắn ghi lại cảnh 2 thanh niên không đội mũ bảo hiểm đi xe máy chạy ngược chiều trên đường, đáng nói, người điều khiển xe dùng chân trái để điều khiển phương tiện, tay phải sử dụng điện thoại và lạng lách, đánh võng trên đường.

Sự việc đã thu hút nhiều người quan tâm, bình luận và chia sẻ.

Hú hồn cảnh 2 'quái xế' lái xe máy bằng 1 chân, tay bấm điện thoại - 1
Hình ảnh chụp từ clip 2 thanh niên lái xe máy bằng 1 chân

Sau khi nhận được thông tin, Phòng CSGT - Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Công an thị xã Ba Đồn tiến hành điều tra, xác minh sự việc. Qua đấu tranh, Công và Đạt khai nhận hành vi của mình và cho biết hành động lái xe máy bằng chân được thực hiện khoảng 20 giờ ngày 24-11-2021.

Video này được đối tượng Lê Duy (SN 2005; ở thị xã Ba Đồn) quay lại và đăng trên Facebook cá nhân, sau đó đối tượng này đã xóa nhưng clip đã được chia sẻ và phát tán rộng rãi. 

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hu-hon-canh-2-quai-xe-lai-xe-may-bang-1-chan-tay-bam-dien-thoai-tintuc812787