Xã hội

Họp báo vụ cây đổ ở TP HCM: 18 học sinh thương vong, thầy hiệu trưởng nhận trách nhiệm chính về vụ việc

Trong 18 học sinh gặp nạn sau vụ cây phượng đổ tại Trường THCS Bạch Đằng, 14 em bị thương, 3 em bị trầy xước nhẹ và 1 học sinh tử vong.

Chiều ngày 26/5, Trung tâm báo chí TP. HCM đã tổ chức họp báo thông tin về vụ việc cây phượng vĩ trong sân trường THCS Bạch Đằng (quận 3) bật gốc ngã đè trúng nhiều học sinh. Vụ việc khiến 17 em học sinh bị thương và 1 em tử vong trên đường đến bệnh viện.

Họp báo vụ cây đổ ở TP HCM: 18 học sinh thương vong, thầy hiệu trưởng nhận trách nhiệm chính về vụ việc
Ông Trần Quang Bá, Quyền Chủ tịch UBND quận 3

Trong buổi họp báo, ông Trần Quang Bá, quyền Chủ tịch UBND quận 3, thông tin chi tiết về tình hình của các nạn nhân.

Cụ thể, có 18 học sinh gặp nạn khi cây phượng đổ. Trong đó có 4 em chuyển qua Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Sài Gòn - ITO, có 3 em xuất viện, 1 em đã được phẫu thuật.

Có 8 em được đưa vào bệnh viện Nhi đồng 2, hiện 5 em đã ổn và xuất viện, 3 em bị gãy tay, chân và chấn thương cột sống sẽ được phẫu thuật.

Có 5 em được chuyển vào Bệnh viện quận 3 nhưng bị nhẹ đã cho về.

Riêng học sinh K. chuyển tới bệnh viện An Sinh nhưng đã tử vong và hiện đang được lo hậu sự. Về trường hợp học sinh tử vong, ông Bá cho hay “Rất thương tâm, gia đình em K. rất khó khăn. Đây là hộ cận nghèo. Mẹ em K. mới sinh em bé 3 ngày. Vì vậy trước mắt quận hỗ trợ 40 triệu đồng để gia đình lo hậu sự. Với các học sinh bị thương, quận cũng hỗ trợ để chữa cho các em”- ông Bá cho hay.

Giám đốc Trung tâm 115 TP.HCM Nguyễn Duy Long cho biết hiện 3 học sinh bị thương nặng được phẫu thuật xong, sức khỏe đã ổn định.

Về trường hợp em học sinh tử vong - em N.T.K, học sinh lớp 6.8. Em K. được chuyển đến BV An Sinh trong tình trạng chấn thương sọ não, chân bị dập nát, chèn ép ngực. Ngau sau đó, bác sĩ tiến hành hồi sức, đặt nội khí quản, ép tim ngoài lồng ngực, dùng Adrenalin (20 ống), truyền dịch và điện giải, hồi sức tim phổi tích cực. Mặc dù được bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng sau 65 phút, em K. đã không qua khỏi.

Đại diện Công an Quận 3 thông tin trong buổi họp báo, ngay sau khi sự việc xảy ra đơn vị đã phối hợp với Viện Kiểm sát cùng cấp có mặt hiện trường triển khai công tác phong toả để khám nghiệm hiện trường. 

Hiện tại chúng tôi vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ nguyên nhân nên sẽ thông tin kết quả điều tra sau”.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Phúc - Hiệu trường trường THCS Bạch Đằng cho biết, cây phượng này được trồng từ năm 1996. Ông mới về trường được 3 năm nay. Hàng năm, công ty cây xanh đều vào cắt nhánh và chăm sóc cây. Trong đợt dịch vừa qua nhà trường cũng đã để công ty vào chăm sóc cây và cắt nhánh những cây không an toàn.

Họp báo vụ cây đổ ở TP HCM: 18 học sinh thương vong, thầy hiệu trưởng nhận trách nhiệm chính về vụ việc - 1
Ông Nguyễn Vạn Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TP.HCM.

“Tôi rất bất ngờ bởi tối qua có mưa nhưng sáng nay trời rất tốt. Khi cây phượng đổ đã ngã về phía nhóm học sinh lớp 6/8 đang ngồi gần cổng bảo vệ ăn sáng”- ông Phúc cho hay.

Đối với trường hợp em K. tử vong, ông Phúc cho hay, khi vừa bị cây đè, giáo viên tiếp cận và em vẫn tỉnh táo. "Lúc đó các giáo viên đã lấy nước cho em uống. Sau đó em được đưa đi cấp cứu. Khi xe cấp cứu tới em đã mê man. Các bác sĩ đã hô hấp nhân tạo, cấp cứu và chuyển em vào bệnh viện”.

Theo ông Phúc, sau khi sự việc xảy ra, học sinh vẫn học tập bình thường. Để ổn định tâm lý, nhà trường đã cử giáo viên chăm sóc những học sinh bị ảnh hưởng. 

Nói về trách nhiệm trong vụ việc này, ông Phúc cho rằng đây là trách nhiệm của Nhà trường. “Tài sản trong khuôn viên nhà trường thì trường đó phải chịu trách nhiệm, vì vậy cây xanh ngã chính tôi là người đứng đầu Nhà trường thì sẽ là người chịu trách nhiệm chính của vụ việc”, ông Phúc nói.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hop-bao-vu-cay-do-o-tp-hcm-18-hoc-sinh-thuong-vong-thay-hieu-truong-nhan-trach-nhiem-chinh-ve-vu-viec-tintuc683282
Loading...