Xã hội

Hơn 300 tiểu thương chợ Long Biên âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Ngày 2/8, UBND quận Ba Đình cho biết, 300 mẫu xét nghiệm tiểu thương bán hải sản chợ Long Biên liên quan ca mắc COVID-19 đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Liên quan ca mắc Covid-19 là một tiểu thương thường xuyên lấy hàng tại chợ Long Biên, ngày 2/8, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết 300 tiểu thương liên quan khu vực bán hải sản tại chợ này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

"Đây mới là kết quả xét nghiệm ban đầu. Chúng tôi yêu cầu những người liên quan ở khu vực này tiếp tục tự cách ly tại nhà cho đến khi có đủ 3 lần âm tính", ông Chiến nói trên Zing.vn.

Hơn 300 tiểu thương chợ Long Biên âm tính lần 1 với SARS-CoV-2
300 tiểu thương tại chợ Long Biên có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Vào lúc 18h ngày 1/8, quận Ba Đình đã tiến hành phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản chợ Long Biên. Sau đó, lực lượng y tế đã tiến hành lấy 300 mẫu xét nghiệm đối với tất cả những người có liên quan tại khu vực này.

Trước đó, ngày 1/8, Sở Y tế Hà Nội thông tin về 1 trường hợp mắc COVID-19 thuộc chùm sàng lọc ho, sốt trong cộng đồng. Cụ thể, bệnh nhân là chị N.T.C., sinh năm 1981, địa chỉ tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì. Bệnh nhân là người bán hàng tôm, cá thường xuyên lấy hàng tại chợ Tam Hiệp và Long Biên.

Ngày 31/7, bà C. được test nhanh sàng lọc tại Trạm Y tế Ngọc Hồi cho kết quả nghi ngờ dương tính và được xác định lại bằng RT-PCR. Quận đã xác định 2 tiểu thương và một nhân viên trông xe tại chợ tiếp xúc gần với bà C.

Theo UBND quận Ba Đình, nữ bệnh nhân N.T.C đã đến lấy hàng tại khu vực kinh doanh hải sản (chợ Long Biên). Bệnh nhân có tiếp xúc với 3 người, được xác định là các trường hợp F1; trong 3 người này chỉ có 1 người tạm trú trên địa bàn quận đã được ra quyết định cách ly.

UBND quận Ba Đình cũng thông tin, chỉ tiến hành phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản bởi đây là khu vực hoạt động độc lập; các khu kinh doanh khác tại chợ Long Biên vẫn hoạt động bình thường.

Trong đợt dịch thứ 4 bùng phát từ ngày 29/4, Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 1.292 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, ngoài ra có hơn 200 ca mắc trong các bệnh viện tuyến Trung ương. Riêng chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến sáng 2/8 đã có 1.023 trường hợp dương tính với virus.

HL (Nguoiduatin.vn)

 


>> Hà Nội: Phong tỏa khu vực hải sản trong chợ Long Biên, tập trung truy vết liên quan ca Covid-19 từng đến đây
>> Hà Nội phong tỏa hai chợ đầu mối


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hon-300-tieu-thuong-cho-long-bien-am-tinh-lan-1-voi-sars-cov-2-tintuc775111