Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hơn 1.600 F0, Bắc Giang buộc người ngoại tỉnh phải có giấy xét nghiệm

Những ngày gần đây, số lượng ca mắc COVID-19 của tỉnh Bắc Giang tăng mạnh. Để ứng phó, lãnh đạo tỉnh yêu cầu không được tụ tập xem bóng đá, hội họp... Các chốt kiểm soát dịch cũng được kích hoạt, yêu cầu người ngoại tỉnh phải có giấy xét nghiệm COVID-19 khi qua chốt.

Theo Sở Y tế Bắc Giang, đến 16h00’ ngày 25/12, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ghi nhận 61 ca mắc mới COVID-19 (ca F0). Từ ngày 26/10 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 1.649 ca F0.

Trong ngày 25/12, tỉnh Bắc Giang có 35 ca F0 phát hiện qua khám sàng lọc trong cộng đồng, trường học và doanh nghiệp; 21 ca F0 liên quan đến người về từ Hà Nội, Bắc Ninh và các tỉnh phía Nam, trong đó: 10 trường hợp phát hiện trong cộng đồng và 11 trường hợp tại các khu cách ly/phong tỏa của huyện, thành phố.

Hơn 1.600 F0, Bắc Giang buộc người ngoại tỉnh phải có giấy xét nghiệm
Chốt kiểm soát dịch tại TP. Bắc Giang

Để ứng phó với diễn biến của dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có công văn về việc thực hiện phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố khẩn trương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các quy định của tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19; đặc biệt hạn chế tụ tập, tổ chức ăn uống đông người, nhất là các trận bóng đá có đội tuyển Việt Nam và những ngày nghỉ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, các lễ hội đầu xuân.

Hiện tại, các chốt kiểm dịch ra vào tỉnh Bắc Giang cũng đã được kích hoạt trở lại. Theo đó, người từ các tỉnh ngoài, đặc biệt là Hà Nội, Bắc Ninh và các tỉnh phía Nam được yêu cầu phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính mới được qua chốt, nếu không phải quay đầu. Một số địa bàn có dịch trong huyện cũng yêu cầu cách ly tại chỗ người từ vùng dịch về nếu ở lại qua đêm.

Theo Bảo An (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/hon-1-600-f0-bac-giang-buoc-nguoi-ngoai-tinh-phai-co-giay-xet-nghiem-post1404522.tpo