Xã hội

Hơn 150 người nghi ngộ độc sau bữa tiệc khánh thành chùa

Sau khi dự tiệc khánh thành chùa thôn Lai Hạ (xã Lai Hạ, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh), 157 người dân đã có những biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.

Sáng 24/11, lãnh đạo UBND xã Lai Hạ (huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) xác nhận thông tin trên địa bàn vừa xảy ra vụ hơn 150 người nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Hơn 150 người nghi ngộ độc sau bữa tiệc khánh thành chùa
Người dân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm điều trị tại bệnh viện (Ảnh: CTV) 

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào ngày 22/11, có khoảng 900 người dân dự tiệc khánh thành chùa thôn Lai Hạ, xã Lai Hạ, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Sau đó, nhiều người đã có các biểu hiện ngộ độc thực phẩm, tổng cộng có tất cả 157 người phải nhập viện điều trị. 

Sau khi có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, những người này đã đến cơ sở y tế thăm khám, hiện sức khỏe của những người dân này đã ổn định.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc.

Để điều tra, cơ quan chức năng lấy 5 mẫu thực phẩm còn lại của bữa cỗ được bảo quản trong tủ lạnh (gồm thịt lợn luộc, thịt lợn quay, giò, chả, thịt lợn, đậu sốt cà chua) và rượu trắng.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh cũng điều tra tại gia đình ông Trần Văn Lượng và lấy mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân. 

Tiến hành điều tra tại gia đình ông Trần Văn Lượng (đơn vị cung cấp thực phẩm) cho thấy, cơ sở không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ tại cơ sở không bảo đảm.

Các nguyên vật liệu cho bữa cỗ được mua ở chợ, không có hợp đồng, hóa đơn chứng minh nguồn gốc thực phẩm.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm yêu cầu gia đình ông Lượng tạm dừng dịch vụ ăn uống, đồng thời tiếp tục điều tra nguồn gốc thực phẩm gây vụ ngộ độc tập thể nói trên.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hon-150-nguoi-nghi-ngo-doc-sau-bua-tiec-khanh-thanh-chua-tintuc719700