Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hơn 100 khách hàng, nhân viên công ty kinh doanh đa cấp tụ tập giữa dịch Covid-19, bất chấp lệnh cấm ở Đà Nẵng

Lực lượng chức năng ở Đà Nẵng vừa phát hiện hơn 100 người là khách hàng, nhân viên một công ty kinh doanh đa cấp đã tập trung, ngồi chen chúc ở một tầng chào bán sản phẩm.

Chiều 11/5, ông Huỳnh Hải - Chủ tịch UBND phường Phước Ninh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) xác nhận, vừa lập biên bản hành vi tập trung đông người, vi phạm khoảng cách phòng chống dịch của một nhóm người tụ tập tại Văn phòng Đại diện Công ty Cổ Phần Tập đoàn Liên Kết Việt Nam (số 21 Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, Công an Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng) phối hợp cùng UBND P.Phước Ninh (Q.Hải Châu) và lực lượng Y tế tiến hành kiểm tra văn phòng đại diện của công ty nói trên.

Hơn 100 khách hàng, nhân viên công ty kinh doanh đa cấp tụ tập giữa dịch Covid-19, bất chấp lệnh cấm ở Đà Nẵng
Sự việc tập trung đông người của công ty đa cấp bị phát hiện vào sáng 11/5

Được biết, Công ty Cổ phần Tập đoàn Liên Kết Việt Việt Nam có trụ sở Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội, kinh doanh chủ yếu các mặt hàng tiêu dùng, bảo vệ sức khỏe, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm… Công ty này có trùm đa cấp Lê Xuân Giang đã lãnh án nặng về tội lừa đảo.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có hơn 100 người là nhân viên, khách hàng, nhà phân phối của công ty đang hoạt động sôi nổi nhưng không giữ khoảng cách an toàn. Ngay khi thấy lực lượng chức năng xuất hiện, nhóm này đã lập tức dừng mọi hoạt động.

Theo ông Hải, những người này khi vào toà nhà cho thuê, số 21 Trần Quốc Toản đã đưa xe vào sâu trong sân, sau đó tập trung lên tầng 4 nhằm qua mắt cơ quan chức năng. Nhận được tin báo từ người dân, chính quyền phường đã phối hợp với công an đến kiểm tra và yêu cầu công ty giải tán bớt số lượng người, còn dưới 30, để đảm bảo quy định thành phố đã ban hành.

Lực lượng chắc năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm tập trung đông người, đồng thời tiếp tục xác minh, điều tra về hoạt động kinh doanh có dấu hiệu như đa cấp, củng cố hồ sơ để xử lý những người liên quan theo quy định pháp luật.

"Ngay khi lập biên bản, phường cũng đã yêu cầu công ty giải tán bớt số lượng người còn dưới 30 để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Chúng tôi đang hoàn tất hồ sơ xử phạt công ty này về hành vi không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, mức xử phạt từ 10 đến 30 triệu đồng", ông Hải thông tin.

Trước đó, trong ngày 9 và 10/5, mạng xã hội lan truyền clip về việc hàng chục nam nữ thanh niên tụ tập trong một phòng lớn liên tục hô vang các khẩu hiệu: “Tên tôi là, làm việc tại bộ phận, cuối tháng phải hoàn thành các chỉ tiêu đưa ra… Làm giàu. Làm giàu… theo sự hướng dẫn, điều khiển của một thanh niên trẻ. Những người này đều không đeo khẩu trang.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> Hà Nội: Bên trong thôn Lỗ Giao nơi cách ly hơn 2.000 người dân, mọi quy định về phòng dịch được thực hiện nghiêm ngặt
>> Lịch trình chóng mặt của bảo vệ thẩm mỹ viện ở Đà Nẵng: Đi đám cưới tại Quảng Ngãi, du lịch Quy Nhơn dịp lễ 30/4 và ăn uống tại nhiều nơi đông người


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hon-100-khach-hang-nhan-vien-cong-ty-kinh-doanh-da-cap-tu-tap-giua-dich-covid-19-bat-chap-lenh-cam-o-da-nang-tintuc757500