Xã hội

Học sinh TP HCM nghỉ hết tháng 2

Trước diễn biến phức tạp của dịch nCoV, gần 2 triệu học sinh TP HCM phải nghỉ học đến ngày 29/2.

Quyết định được UBND TP HCM đưa ra chiều 14/2, sau hai lần cho học sinh nghỉ từ ngày 3 đến 9/2, rồi kéo dài đến ngày 16/2 để phòng tránh dịch bệnh.

Hồi giữa tuần, ông Nguyễn Văn Hiếu (Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM) cho biết, hầu hết các trường đã sát trùng, khử khuẩn và chuẩn bị các phương án tốt nhất để đón học sinh trở lại. Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nếu địa phương không có dịch, hoặc dịch không phát triển, học sinh quay lại trường vào ngày 17/2 là phù hợp.

Học sinh TP HCM nghỉ hết tháng 2
Trường THPT Nguyễn Du (quận 10) vệ sinh lớp học hằng ngày, chờ đón học sinh quay lại. Ảnh: Công Chính.

Hôm qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng cơ sở vật chất ở nhà trường. Địa phương có bệnh nhân nhiễm nCoV, Sở Giáo dục phải tiếp tục theo dõi và chỉ cho học sinh đi học khi có biện pháp phòng chống dịch bệnh, không phát sinh ca mới.

Cùng TP HCM, tất cả tỉnh thành khác cho học sinh nghỉ hết ngày 16/2. Hiện chỉ có tỉnh Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ thêm một tuần, đến hết 23/2 do diễn biến dịch ở đây có chiều hướng phức tạp. Hà Tĩnh, Điện Biên, Khánh Hòa đã có thông báo từ 17/2 học sinh đi học.

Trước đó, Sở Y tế TP HCM có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp phòng chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp.

Nhà trường yêu cầu phụ huynh kiểm soát sức khoẻ của trẻ trước khi đến trường. Nếu trẻ có dấu hiệu bệnh như ho, sốt, khó thở... thì phải cho trẻ nghỉ học và thông báo đến nhà trường. Tại lớp học, thầy cô chú ý quan sát học sinh để phát hiện dấu hiệu nhiễm bệnh.

Sở Y tế khuyến cáo ngành giáo dục đóng cửa trưởng học tạm thời khi có 2 lớp học có trẻ mắc bệnh và kết quả khảo sát dịch tễ cho thấy có khả năng lây lan giữa các lớp học.

Theo Mạnh Tùng (VnExpress.net)

https://vnexpress.net/giao-duc/hoc-sinh-tp-hcm-nghi-het-thang-2-4054953.html