Xã hội

Học sinh tiểu học ở Hà Nội trở lại trường

Gần một triệu học sinh tiểu học ở 30 quận, huyện của Hà Nội học trực tiếp từ 6/4.

Ngày 4/4, UBND thành phố Hà Nội phê duyệt quyết định trên theo tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, các khối lớp từ 1- 6 tại 30 quận, huyện, thị xã được đi học trực tiếp trở lại, bắt đầu từ ngày 6/4/2022. Học sinh có thể học hai buổi trên ngày và ăn bán trú, tùy theo kế hoạch của trường và sự đồng thuận của cha mẹ học sinh.

Riêng trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, hiện nay tình hình Covid-19 tại thành phố đã có chuyển biến tích cực, số F0 là học sinh, giáo viên giảm mạnh. Sau khi lấy ý kiến phụ huynh học sinh, kết quả đã có hơn 75% thống nhất để học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trực tiếp tại trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu, trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống Covid-19 theo hướng dẫn liên ngành của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo; xây dựng kế hoạch diễn tập và xử lý khi ghi nhận F0 tại trường; vệ sinh và khử khuẩn trước và sau buổi học.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, nhà trường chủ động xử lý theo hướng dẫn và báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương.

Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh; có các kịch bản xử lý tình huống nếu xảy ra F0, F1 tại các lớp học, trường học.

Học sinh tiểu học ở Hà Nội trở lại trường

Tại Hà Nội, 660.000 học sinh lớp 7-12 đã trở lại trường học trực tiếp từ 8/2, trong đó lớp 9 ở 18 huyện, thị ngoại thành học trực tiếp từ tháng 11/2021. Các em đã được tiêm đủ hai mũi vaccine phòng Covid-19.

Theo Bộ GD&ĐT, tính đến 16 giờ ngày 1/4, chỉ còn Hà Nội, Hà Nam chưa cho trẻ mầm non đến trường hoặc tạm ngưng dạy học trực tiếp. 61 địa phương khác đã dạy học trực tiếp ở hầu hết các cơ sở giáo dục.

Ở bậc Tiểu học, đến thời điểm này đã có 60/63 tỉnh/thành phố tổ chức học trực tiếp. 3 địa phương cho học sinh học trực tuyến hoặc cho cho học sinh đi học gồm: TP.Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hà Nam. Tuy nhiên, sau đó Hà Nam đã cho phép học sinh lớp 1-6 đi học trực tiếp từ đầu tháng 4, chỉ còn Hà Nội, Vĩnh Phúc hiện học sinh tiểu học vẫn ở nhà (riêng huyện Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc học sinh đi học từ 4/4).

Ở bậc THCS đến nay 63/63 tỉnh/thành phố đã tổ chức học trực tiếp. Riêng Hà Nội, khối 6, học sinh vẫn chưa đi học trực tiếp hoặc chuyển sang học trực tuyến.

Bậc THPT, tất cả các địa phương đều đã dạy học trực tiếp ở hầu hết các cơ sở giáo dục, nhất là học sinh lớp 12 để chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 sắp tới.

Như vậy, Hà Nội là địa phương cho học sinh ở nhà với quy mô lớn và thời gian lâu nhất cả nước.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hoc-sinh-tieu-hoc-o-ha-noi-tro-lai-truong-tintuc817238