Xã hội

Học sinh cấp 3 bị giáo viên bắt ngồi đẽo gạch trên mái tầng 2 của trường giữa trời nắng

Hình ảnh nhóm học sinh ngồi đẽo gạch trên mái tầng 2 của một trường THPT ở Bắc Ninh sau khi đăng tải trên mạng xã hội facebook đã gây xôn xao dư luận.

Mới đây, trên mạng xã hội facebook đăng tải hình ảnh nhóm học sinh cấp 3 ngồi đẽo gạch trên mái tầng 2 của một trường học giữa thời tiết nắng nóng.

Kèm theo những hình ảnh, nội dung đăng tải cho thấy, có khoảng gần 10 em học sinh trường THPT tư thục Nguyễn Trãi (huyện Yên Phong, Bắc Ninh) bị nhà trường phạt bằng cách bắt đi đẽo gạch trên sân thượng của trường. Trong lúc làm việc, nhiều em không có đồ bảo hộ như nón che nắng, dụng cụ găng tay, giầy và áo chống nắng.

Học sinh cấp 3 bị giáo viên bắt ngồi đẽo gạch trên mái tầng 2 của trường giữa trời nắng
Nhóm học sinh ngồi đẽo gạch trên mái tầng của nhà trường.

Sau khi những hình ảnh và câu chuyện trên được đăng tải trên mạng xã hội facebook đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Trong đó, mọi người đều lên án hành động bắt học sinh ngồi đẽo gạch giữa thời tiết nắng nóng của nhà trường.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề trên, trao đổi với PV vào sáng 12/6, ông Nguyễn Quang Huân – Hiệu trưởng THPT Nguyễn Trãi xác nhận có việc học sinh ngồi đẽo gạch trên mái tầng 2 của nhà trường, xảy ra vào ngày 10/6.

Ông Huân cho biết, vào ngày 10/6, một số học sinh có lực học yếu đến trường để rèn luyện, bồi dưỡng trong hè. Khi các em đến trường, 1 nữ giáo viên trong trường đã bắt nhóm học sinh này lên mái tầng 2 để ngồi đẽo gạch, tận dụng số gạch cũ vừa phá từ tường ra để xây lại.

"Tinh thần của nữ giáo viên này là tốt, nhưng tinh thần và phương pháp không bảo đảm tính sư phạm. Nữ giáo viên này thấy nhóm học sinh đến trường rèn luyện lại trong hè đã cho các em lên mái tầng 2 đẽo một số viên gạch để các em nhận thức được công sức lao động của bố mẹ, nhằm thay đổi nhận thức và tư tưởng sau này sẽ tốt hơn...", ông Huân nói.

Theo vị lãnh đạo trường THPT Nguyễn Trãi, ngày hôm sau (11/6) đến trường, phát hiện sự việc trên, ông đã phê bình nghiêm khắc nữ giáo viên bắt học sinh ngồi đẽo gạch và bắt phải viết bản tường trình về vụ việc.

Về phần mái của tầng 2, hiện nhà trường đang tu sửa để làm chống nóng và có đập tường chắn trên mái để sửa chữa lại.

Khi đập tường ra, nhà trường có tận dụng, đẽo lại số gạch cũ để đỡ công vận chuyển đi vứt bỏ. Thời điểm xày ra sự việc, ông Huân đang đi công tác trên Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh và không hề nắm được việc này.

Theo Hoàng Hải (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...

Loading...