Xã hội

Hình ảnh dựng rào chắn cách ly, phun thuốc khử trùng đường phố Cầu Giấy, nơi bệnh nhân thứ 39 sinh sống

Sáng 12/3, cơ quan chức năng đã dựng hàng rào barrie, tiến hành cách ly toàn bộ khu vực nơi hướng dẫn viên du lịch dương tính với Covid-19 sinh sống tại đường Cầu Giấy (Hà Nội).

Sáng 12/3, Bộ Y tế Việt Nam xác nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 39 tại Việt Nam. Cụ thể, theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, đây là trường hợp một nam hướng dẫn viên du lịch, 25 tuổi, cư trú tại đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Người này là hướng dẫn viên cho đoàn du khách Anh đi trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Nội Bài sáng 2/3, đưa nhóm khách đi Ninh Bình, rồi quay trở về phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) tiếp xúc với nhiều người.

Ngày 8/3, bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 với triệu chứng sốt nhẹ, không ho, không khó thở và đã được Bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã làm xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 11/3. Hiện bệnh nhân sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Hiện quận Cầu Giấy đã xác định 20 trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm, trong đó 4 người trên địa bàn và 16 người ở quận huyện khác. Số tiếp xúc với người tiếp xúc gần là 79. Quận đã huy động công an và dân phòng lập chốt ở ngách 59/165, đề nghị 5 người tự cách ly tại nhà, hạn chế đi lại ở khu vực này.

Trước đó, vào tối 11/3, UBND phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy đã tiến hành khử khuẩn, cách ly, rào chắn, chỉ đạo các lực lượng chức năng chốt trực, tuyên truyền với các hộ gia đình trong khu vực cuối ngõ 165 Cầu Giấy gần gia đình hướng dẫn viên du lịch nhiễm Covid-19 này.

Sáng nay, lực lượng công an phường, dân phòng đã lắp đặt rào chắn. Người dân được cung cấp các nhu yếu phẩm từ bên ngoài vào.

Theo kế hoạch mỗi ngày 2 lần, nhân viên y tế phường Dịch Vọng sẽ tới đo thân nhiệt và kiểm tra sức khỏe các hộ dân ở đây.

Hình ảnh dựng rào chắn cách ly, phun thuốc khử trùng đường phố Cầu Giấy, nơi bệnh nhân thứ 39 sinh sống

Hình ảnh dựng rào chắn cách ly, phun thuốc khử trùng đường phố Cầu Giấy, nơi bệnh nhân thứ 39 sinh sống - 1

Hình ảnh dựng rào chắn cách ly, phun thuốc khử trùng đường phố Cầu Giấy, nơi bệnh nhân thứ 39 sinh sống - 2

Hình ảnh dựng rào chắn cách ly, phun thuốc khử trùng đường phố Cầu Giấy, nơi bệnh nhân thứ 39 sinh sống - 3

Hình ảnh dựng rào chắn cách ly, phun thuốc khử trùng đường phố Cầu Giấy, nơi bệnh nhân thứ 39 sinh sống - 4

Hình ảnh dựng rào chắn cách ly, phun thuốc khử trùng đường phố Cầu Giấy, nơi bệnh nhân thứ 39 sinh sống - 5

Hình ảnh dựng rào chắn cách ly, phun thuốc khử trùng đường phố Cầu Giấy, nơi bệnh nhân thứ 39 sinh sống - 6

Hình ảnh dựng rào chắn cách ly, phun thuốc khử trùng đường phố Cầu Giấy, nơi bệnh nhân thứ 39 sinh sống - 7

Trước đó, trong tối 11/3, lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn tại nhà nơi bệnh nhân sinh sống và các khu vực xung quanh. Ảnh: Hoàng Hải.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hinh-anh-dung-rao-chan-cach-ly-phun-thuoc-khu-trung-duong-pho-cau-giay-noi-benh-nhan-thu-39-sinh-song-tintuc670706
Loading...