Xã hội

Hình ảnh đẹp: Người dân xúm vào thu gom cam giúp tài xế bị lật xe trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Sau khi chiếc xe tải lật nghiêng khiến toàn bộ cam trong thùng bị lăn ra ngoài, rất nhiều người dân đã xúm lại cùng thu gom cam giúp hai vợ chồng tài xế. Hình ảnh đẹp được ghi lại trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên vào ngày 30/11.
 
Sau khi chiếc xe tải lật nghiêng khiến toàn bộ cam trong thùng bị lăn ra ngoài, rất nhiều người dân đã xúm lại cùng thu gom cam giúp hai vợ chồng tài xế. Hình ảnh đẹp được ghi lại trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên vào ngày 30/11.

Theo anh Dung kể lại, vào khoảng thời gian trên, một chiếc xe tải đang đi đến địa phận Thuận Thành, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên thì bất ngờ bị lật khiến toàn bộ cam canh từ thùng xe rơi xuống. 

Hình ảnh đẹp: Người dân xúm vào thu gom cam giúp tài xế bị lật xe trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên - Ảnh 1.
Chia sẻ của anh Dung về sự việc người dân giúp đỡ tài xế

Sự việc đã khiến tài xế vô cùng hoảng hốt. Đúng lúc này, rất nhiều người dân có mặt ở hiện trường đã gọi nhau ra giúp đỡ tài xế nhặt lại cam và bỏ ngay ngắn vào thùng. Chỉ một lát sau, mọi thứ đã gọn gàng trở lại.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Dung, người ghi lại cảnh tượng trên cho biết: "Vụ việc xảy ra ngay gần xóm mình. Khi đang đi thì tài xế ngủ gật làm xe bị lật rơi hết cam ra ngoài. Ngay lúc đó, người dân đã xúm vào giúp. Dù nhiều quả cam bị hỏng nhưng điều quan trọng nhất là tài xế không bị nguy hiểm đến tính mạng". 

Anh Dung cho biết thêm đây là một hành động đẹp và rất đáng được noi gương. Anh mong muốn sự việc sẽ được nhiều người biết đến và học hỏi những việc làm tốt như vậy.

Hình ảnh đẹp: Người dân xúm vào thu gom cam giúp tài xế bị lật xe trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên - Ảnh 2.
Toàn bộ số cam bị rơi ra ngoài sau khi xe tải lật. Ảnh: Văn Dung
Hình ảnh đẹp: Người dân xúm vào thu gom cam giúp tài xế bị lật xe trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên - Ảnh 3.
Người dân cùng nhau nhặt cam giúp tài xế. Ảnh: Văn Dung
 

Sau khi chia sẻ, những hình ảnh trên đã nhận được sự ủng hộ lớn từ mọi người. Đa số đều khen ngợi và cảm ơn lòng tốt của những người dân nơi đây.

"Cảm ơn người dân, nếu không có họ thì tài xế sẽ vất vả lắm. Bao nhiêu cam thế kia, ít nhiều bị hỏng cũng tội tài xế", A.H nói.

"Người dân tốt quá, đi đường gặp nạn mà gặp được những con người như thế này thì ấm lòng biết bao. Cảm ơn mọi người", một người khác chia sẻ. 

Hình ảnh đẹp: Người dân xúm vào thu gom cam giúp tài xế bị lật xe trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên - Ảnh 4.
 
Hình ảnh đẹp: Người dân xúm vào thu gom cam giúp tài xế bị lật xe trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên - Ảnh 5.
Hình ảnh khiến nhiều người cảm động. Ảnh: Văn Dung

Theo Thùy Chi (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)