Xã hội

Hình ảnh bé gái xinh như thiên thần cùng người bà tật nguyền vất vả mưu sinh trong đêm Đà Lạt khiến nhiều người xúc động

Một cô bé chỉ khoảng 4-5 tuổi với bề ngoài xinh xắn, đáng yêu như thiên thần phải mưu sinh ở chợ đêm Đà Lạt khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Mới đây MXH liên tục chia sẻ hình ảnh về cô bé bán hàng rong mưu sinh ở chợ đêm Đà Lạt. Chia sẻ đã nhận được sự quan tâm từ CĐM. 

Theo đó, tài khoản MXH mang tên N.D. đã đăng tải câu chuyện về cô bé như sau:

"THIÊN THẦN NHỎ CÙNG BÀ MƯU SINH Ở CHỢ ĐÊM ĐÀ LẠT!!!

Nếu ai từng đến chợ đêm Đà Lạt, sẽ thấy tối tối có một gánh hàng rong được đẩy đi khắp chợ. Phía trước là một cô bé xinh xắn, hồn nhiên, trong trẻo, lúc nào cũng líu líu lo lo, phía sau là người phụ nữ tật nguyền, bò lết theo nhưng mắt không lúc nào rời khỏi đứa cháu nhỏ của mình.

Cô bé tên là Bống, mẹ bỏ Bống đi từ khi cô bé mới 2 tháng tuổi, bố thì đi trại cải tạo, chẳng biết mấy năm mà mãi chẳng chịu về. Bé ở với bà nội. Bà N.T.O. - 49 tuổi nhưng cuộc đời bà đã có quá nhiều nỗi đau, khiến bà chẳng thể cười lên được nữa nên vẻ ngoài trông lại càng tiều tuỵ.

Hình ảnh bé gái xinh như thiên thần cùng người bà tật nguyền vất vả mưu sinh trong đêm Đà Lạt khiến nhiều người xúc động
Bài viết về cô bé được đăng tải trên MXH.

Bà bị ung thư xương, giờ hoại tử đến đâu là tháo khớp bỏ đi đến đấy. Trước còn đi lại được, giờ thì phải đóng 2 miếng cao su ở đầu gối mà bò theo cháu nữa thôi. Hai bà cháu tựa vào nhau mà sống, nhìn giờ chẳng biết bà nuôi cháu hay cháu nuôi bà nữa. Nhìn ánh mắt, nụ cười của cô bé chắc hẳn nó còn chưa hiểu được chuyện gì đang xảy ra, bà và nó đơn giản chỉ đang cùng nhau đi trên 1 cuộc hành trình dài mỗi tối.

Mọi người, nếu ai có đi qua chợ đêm Đà Lạt, nhìn thấy 2 con người ấy, đừng vội lướt qua. Của ít lòng nhiều hay thậm chí là lời động viên, cuộc sống luôn có những mảnh đời cần chia sẻ như vậy đó".

Đi kèm với bài viết là hình ảnh về cô bé cùng bà của mình đang bán hàng tại chợ đêm Đà Lạt. Đặc biệt, cô bé với vẻ bề ngoài xinh xắn, đáng yêu như thiên thần cùng người bà bệnh tật càng thu hút sự quan tâm.

Hình ảnh bé gái xinh như thiên thần cùng người bà tật nguyền vất vả mưu sinh trong đêm Đà Lạt khiến nhiều người xúc động - 1

Hình ảnh bé gái xinh như thiên thần cùng người bà tật nguyền vất vả mưu sinh trong đêm Đà Lạt khiến nhiều người xúc động - 2
Hình ảnh về người bà của cô bé thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngay sau khi câu chuyện và những hình ảnh về cô bé được đăng tải đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ CĐM. Đa phần ý kiến đều tỏ ra thương cảm với số phận của cô bé. 

"Bé đáng yêu và xinh xắn quá, chúc bé và bà may mắn mọi sự an lành thành công trong cuộc sống".

"Con xinh quá, chỉ mong con có cuộc sống đầy đủ, an nhàn. Thương 2 bà cháu".

"Thương con. Sắp tới lên Đà Lạt sẽ cố tìm giúp đỡ 2 bà con".

Nhưng bên cạnh đó cũng có không ít ý kiến trái chiều. 

Cụ thể một tài khoản có tên L.B.S. đã đăng tải dòng bình luận cho biết về trường hợp ngoài đời thực của cô bé:

"Đã gặp mấy lần khi đi lên Đà Lạt, bản thân mình thấy họ đang mang chính con của họ ra để trục lợi thì đúng hơn, đợt mình lên đợt rét ơi là rét con bé nó đi không nổi mà còn buộc dây vào người rồi bắt nó đi xin tiền, bao nhiêu người nói để cho nó nghỉ ngơi nhưng cô này vẫn tiếp tục đi lên đi xuống xin tiền! 

Hình ảnh bé gái xinh như thiên thần cùng người bà tật nguyền vất vả mưu sinh trong đêm Đà Lạt khiến nhiều người xúc động - 3
Hình ảnh cô bé đẩy xe hàng kéo theo người bà bệnh tật được chia sẻ.

Mà mọi người không biết là họ cho tiền nhiều khủng khiếp như thế nào đâu, hi vọng người lớn biết suy nghĩ lại để con nhỏ không khổ chứ cả 1 buổi tối cứ kéo lê lết con bé đi đi lại lại như thế này đến người lớn còn không chịu nổi nói chi con nít! Cái gì cũng nên tìm hiểu cho kĩ hãy nói chứ đừng tiếp tay cho những người lấy trẻ con ra làm trò!"

Bình luận trên của tài khoản L.B.S. ngay sau đó cũng đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. 

Không biết thực hư câu chuyện về cô bé bán hàng rong như thế nào, nhưng khi nhìn hình ảnh cô bé vừa đẩy xe hàng rong vừa kéo theo người bà bệnh tật khiến người xung quanh không thể làm ngơ.

Hiện những ý kiến trái chiều về bài viết vẫn được chia sẻ rộng rãi trên MXH.

Theo Hạ Vũ (Nhịp Sống Việt)


>> Bị tịch thu xích lô, người đàn ông bật khóc chia sẻ về hoàn cảnh và được CSGT hỗ trợ tiền mua xe máy
>> Chuyện cảm động ở khu cách ly: Thấy thân thương quá, hai tiếng 'đồng bào'
>> Mang 50k đi mua áo mới tặng mẹ, câu nhóc vừa ra đến cửa đã bị bố vụt cho một trận tơi bời nhưng câu chuyện đằng sau thực sự cảm động
>> Ông bố người lấm bẩn đưa hai con vào cửa hàng sữa và câu chuyện nhỏ gây xúc động
>> Đi bộ về nhà, cô gái gặp được tài xế xe ôm tốt bụng, câu chuyện sau đó thực sự cảm động


http://nhipsongviet.toquoc.vn/tranh-cai-trai-chieu-ve-hinh-anh-be-gai-xinh-dep-ban-hang-rong-o-cho-dem-da-lat-gay-xon-xao-cdm-2220202351705654.htm