Xã hội

Hi hữu ngày Tết: 2 bé gái mắc kẹt trong ô-tô vì bố... quên chìa khóa

Sau khi xuống xe, đóng cửa, người bố bỏ quên chìa khóa trong xe khiến hai đứa con nhỏ bị mắc kẹt. Sau gần một giờ đồng hồ người dân xung quanh phải phá kính xe cứu hai bé ra ngoài.

Vào khoảng 8h ngày 22/1, một người đàn ông đi xe ô tô 4 chỗ chở theo 2 con gái khoảng 5 tuổi và 3 tuổi. Khi đến địa phận khối 4 thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, người bố dừng xe, sau đó xuống xe nhưng bỏ quên chìa khoá trong xe. Lúc này, cửa xe tự động khóa lại, dẫn đến 2 con nhỏ bị mắc kẹt bên trong.

Hi hữu ngày Tết: 2 bé gái mắc kẹt trong ô-tô vì bố... quên chìa khóa
Nhiều người tham gia phá cửa xe cứu hai bé gái.

Sau một lúc chờ thợ cắt khóa đến để mở cửa xe, nhận thấy phía bên trong 2 bé gái bắt đầu có biểu hiện ngạt khí, hoảng sợ và khóc thét người dân cạnh đó đã cùng với người bố lấy bữa cạy cửa, đập ô kính nhỏ phía sau xe để thông khí.

Hi hữu ngày Tết: 2 bé gái mắc kẹt trong ô-tô vì bố... quên chìa khóa - 1
Cháu bé sau khi được giải cứu.

Một người dân tham gia cứu hai cháu bé ở thị trấn Phố Châu kể lại, thời điểm đó, anh đi qua thấy sự việc. Tiến lại gần kiểm tra, qua cửa kính anh thấy 2 cháu bé ở trong, người đầy mồ hôi, có biểu hiện tím tái và hoảng loạn, không ngừng gào khóc. Lúc này, anh hô hào mọi người lấy búa đập cửa kính nhưng không được. Sau đó, anh cùng mọi người đã phải lấy xà beng cạy ô kính nhỏ phía sau.

Đến gần 9h cùng ngày, sau khi lấy được chìa khóa, mở được cửa xe, 2 cháu bé được cứu ra ngoài an toàn.

Theo Sơn Nguyễn (Giadinh.net.vn)
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hi-huu-ngay-tet-2-be-gai-mac-ket-trong-o-to-vi-bo-quen-chia-khoa-20200122192624195.htm