Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hi hữu: 2 ông chồng 'bỏ quên' vợ và con nhỏ giữa đường khi chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An tránh dịch

Sau khi chạy xe máy một mạch ra đến Nghệ An, 2 người đàn ông mới biết mình đã "bỏ quên" 2 người vợ và các con nhỏ ở TP Huế. Do đã kiệt sức, họ không thể lập tức quay trở lại Huế đón vợ con.

Trước đó, anh Xồng Bá Đ. (21 tuổi, quê xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cùng một người đàn ông chạy 2 xe máy chở theo vợ con. Đoàn 7 người này (đều là đồng bào dân tộc thiểu số) chạy xe máy từ tỉnh Bình Dương về Nghệ An tránh dịch.

Ngày 26/7, khi đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở đèo Hải Vân, 7 người đi xe máy được lực lượng phòng chống dịch tỉnh Thừa Thiên Huế trung chuyển bằng xe khách qua tỉnh này.

Lúc đến chốt kiểm dịch huyện Phong Điền, xe trung chuyển dừng để xuống xe. Anh Đ. và người đàn ông đi cùng đã lấy xe máy chạy thẳng ra Nghệ An do hiểu nhầm rằng xe trung chuyển của tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục chở 5 người còn lại (là vợ con anh Đ. và người đàn ông trên) về quê ở Nghệ An.

Chạy một mạch ra đến cầu Bến Thủy 2 (xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An), anh Đ. và người đàn ông mới biết mình đã "bỏ quên" vợ và con nhỏ ở TP Huế.

Hi hữu: 2 ông chồng 'bỏ quên' vợ và con nhỏ giữa đường khi chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An tránh dịch
Hai người vợ cùng 3 con nhỏ bị 2 người chồng "bỏ quên" tại chốt kiểm soát dịch Phong Điền, Thừa Thiên - Huế (Ảnh: Báo Thanh niên)

Hiện anh Định đang ở chân cầu Bến Thủy 2 (xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) để… chờ vợ và hai con nhỏ.

Trong khi đó, vợ và con đang bị "mắc kẹt" chưa có phương tiện ở Thừa Thiên-Huế, chưa có phương tiện để về quê nhà. Anh Định cũng đã "đuối sức" không thể quay xe máy chạy ngược vào Huế đón vợ và các con.

Trong khi bố vợ nói với anh "không đưa được vợ con về quê nhà thì con rể cũng không được về nhà". Anh đang lo lắng cho vợ, con và cầu mong có ai đó giúp… đưa vợ và con từ Huế về Nghệ An. CSGT ở chốt kiểm soát đầu cầu Bến Thủy 2 cũng đã nhường suất cơm trưa cho anh Định ăn để… chờ vợ, con.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với báo Thanh niên, ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND H.Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) cho biết, sau khi phát hiện 2 người phụ nữ cùng 3 con nhỏ bị 2 người chồng "bỏ quên" tại chốt kiểm soát dịch Phong Điền, lực lượng chức năng địa phương đã tạm thời bố trí cho những người này ở tạm trong nhà cộng đồng, hỗ trợ mỗi hộ 2 triệu đồng, đồng thời test nhanh kháng nguyên Covid-19.

Hi hữu: 2 ông chồng 'bỏ quên' vợ và con nhỏ giữa đường khi chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An tránh dịch - 1
Anh Đ. mệt mỏi nằm nghỉ tại chân cầu Bến Thủy (tỉnh Nghệ An) sau khi chạy xe máy cùng người bạn một mạch từ Thừa Thiên Huế ra (Ảnh: Báo Dân Trí)

Lực lượng công an và y tế tại chốt cũng đã vận động quyên góp thực phẩm, nước uống, sữa, ít tiền để giúp cho hai gia đình này.

Kết quả test nhanh lần 1 hai bà mẹ và 3 trẻ em đã cho kết quả âm tính. Lực lượng y tế đang chờ kết quả test nhanh lần 2 và trong tối nay (27.7) sẽ đưa 5 người này vào ga Huế đi chuyến tàu ra Nghệ An để về quê.

Lực lượng chức năng cũng đã liên hệ với chính quyền địa phương của những người này là xã Nậm Cắn (H.Kỳ Sơn, Nghệ An) để khi tàu ra Nghệ An, chính quyền địa phương sẽ đón đi cách ly phòng dịch theo quy định.

Cũng theo ông Bách, sau khi sự việc xảy ra, qua tìm hiểu thì được biết, hai gia đình người Nghệ An này là đồng bào người dân tộc. Do hiểu biết tiếng Việt phổ thông hạn chế nên quá trình tiếp nhận và trung chuyển, những người này nhầm tưởng xe ô tô trung chuyển sẽ chở thẳng vợ con họ ra thẳng Nghệ An, nên khi nhận lại xe máy họ đã chạy thẳng ra Nghệ An.

Đến sáng 28/7, báo Dân Trí dẫn nguồn tin từ UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, địa phương vừa hỗ trợ 2 phụ nữ và 3 trẻ nhỏ đi tàu về Nghệ An, sau khi 2 người chồng "bỏ quên" vợ và con trên đường từ miền Nam về quê.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)


>> Người dân Phú Yên rơi nước mắt, đạp xe đạp ra bến xe về quê trong mùa dịch ở TP.HCM
>> GĐ Công an kể chuyện tiếp sức trăm người đi xe máy từ TP.HCM về quê tránh dịch
>> 400 người dân Phú Yên về quê trên 20 chuyến xe ân tình


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hi-huu-2-ong-chong-bo-quen-vo-va-con-nho-giua-duong-khi-chay-xe-may-tu-binh-duong-ve-nghe-an-tranh-dich-tintuc774034