Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hẹn hò trong thời gian cách ly xã hội, nam thanh niên bị phạt 1 triệu đồng

Nam thanh niên 25 tuổi đi gặp bạn gái tại khu dân cư Tứ Thông, phường Tứ Minh bị xử phạt vi phạm hành chính 1 triệu đồng về lỗi ra đường không có việc cần thiết. Lúc này, anh D. cũng không có tiền mang theo, phải gọi điện cho bạn bè nhưng vẫn không đủ tiền nộp phạt.

Sáng 28/2, lực lượng chức năng phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã tiến hành kiểm tra, yêu cầu anh Nguyễn Chí D. (sinh năm 1996, ở xã Quảng Nghiệp, huyện Tứ Kỳ) dừng xe.

Tại thời điểm kiểm tra, anh D. không xuất trình được giấy tờ tùy thân và trình bày lý do ra đường là "đi gặp bạn gái tại khu dân cư Tứ Thông, phường Tứ Minh".

Hẹn hò trong thời gian cách ly xã hội, nam thanh niên bị phạt 1 triệu đồng
Quyết định xử phạt anh D.

Tổ xử lý vi phạm về phòng chống dịch COVID-19 phường Tứ Minh đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với anh D. về lỗi ra đường không có việc cần thiết với mức phạt 1 triệu đồng.

Lúc này, anh D. cũng không có tiền mang theo, phải gọi điện cho bạn bè nhưng vẫn không đủ tiền nộp phạt. Nhiều người dân có mặt đồng tình với biện pháp kiên quyết của lực lượng chức năng, song đã hỗ trợ thêm tiền để anh này nộp phạt.

Trước đó, vào chiều 17/2, tại công viên trên đường Thanh Niên, lực lượng chức năng đã phát hiện anh P.N.T và bạn gái là chị P.T.N.M ngồi ở ghế đá tâm sự, cả hai đều không đeo khẩu trang. UBND phường Hải Tân, thành phố Hải Dương đã lập biên bản phạt anh P.N.T và bạn gái mỗi người 2 triệu đồng.

HP (Nguoiduatin.vn)


>> Lộ nguyên nhân khiến tiêu thụ nông sản, gia cầm ở Hải Dương vẫn bị ùn ứ
>> Hải Dương cách ly toàn bộ 1 xã với 7,5 ngàn người do có nhiều F1, F2
>> Đồng Tháp phát hiện thêm hai ca nghi dương tính với SARS-CoV-2
>> Hải Dương trước giờ gỡ bỏ cách ly vẫn vắng lặng, không bóng người


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hen-ho-trong-thoi-gian-cach-ly-xa-hoi-nam-thanh-nien-bi-phat-1-trieu-dong-tintuc741416