Xã hội

Hé lộ nội dung lá thư tuyệt mệnh ở hiện trường Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Giang treo cổ tự tử

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Giang được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ tại trụ sở, để lại thư tuyệt mệnh vào ngày 28/1 vừa qua.

Chiều 28/1, ông Nguyễn Duy Sụn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang thông tin, khoảng 8h sáng cùng ngày, một số cán bộ, nhân viên lên phòng thờ trên tầng 4 của đơn vị dọn dẹp, kê bàn ghế thì phát hiện ông Trần Hải Dương (SN 1970, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Giang) tử vong trong tư thế treo cổ. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an đã có mặt để điều tra và khám nghiệm hiện trường. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một bức thư ông Dương để lại.

Hé lộ nội dung lá thư tuyệt mệnh ở hiện trường Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Giang treo cổ tự tử
Trụ sở Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang

"Lá thư để lại Dương viết không liên quan đến anh em cơ quan, mong anh em cố gắng, cảm ơn anh em. Tiếp đó, Dương dặn dò vợ con, Dương có một người con đang học đại học. Đến phần bố mẹ, Dương viết rằng con đi trước, mong bố mẹ tha thứ. Dương không viết gì nhiều", ông Sụn nói.

Vị này cũng cho biết, tại cơ quan ông Dương là một người rất nhiệt tình, có trách nhiệm, năng động, mạnh mẽ và dám làm dám chịu. Quá trình công tác cũng không có gì vướng mắc, với anh em cũng như tập thể đều rất tình cảm nên sự việc diễn ra khiến ông vô cùng bàng hoàng và đau xót.

"Tôi với Dương chơi với nhau rất thân, coi nhau như anh em. Hàng ngày, đầu giờ, cuối giờ không có việc vẫn sang phòng nhau uống nước, tâm sự như anh em người nhà. Chú Dương chưa bao giờ tỏ thái độ tiêu cực hoặc có dấu hiệu gì bất thường, tất cả công việc vẫn bình thường. Sự việc xảy ra khiến mọi người rất ngỡ ngàng và đau xót", ông Sụn nói.

Trước đó, trao đổi với VietNamNet, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang Trương Huy Huân khẳng định, ông Dương không có mâu thuẫn với các đồng nghiệp trong công việc hay có vấn đề liên quan tới nghiệp vụ chuyên môn.

Hiện Công an tỉnh Hà Giang vẫn đang điều tra sự việc.

VH (Nguoiduatin.vn)

https://kenh14.vn/he-lo-noi-dung-la-thu-tuyet-menh-o-hien-truong-pho-giam-doc-so-tu-phap-ha-giang-tu-vong-dan-do-vo-con-va-mong-bo-me-tha-thu-20220128212409626.chn
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/he-lo-noi-dung-la-thu-tuyet-menh-o-hien-truong-pho-giam-doc-so-tu-phap-ha-giang-treo-co-tu-tu-tintuc807696