Xã hội

Hé lộ nguồn gốc hàng chục bánh heroin trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam, Thừa Thiên Huế

Cơ quan chức năng nhận định khả năng cao số ma túy mà người dân ven biển các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế…nhặt được những ngày vừa qua là từ các hoạt động mua bán ma túy trên biển.

Những ngày vừa qua, người dân các tỉnh ven biển nam Trung Bộ liên tục nhặt được một lượng lớn ma túy trôi dạt từ biển vào. Ngày 30/11, ngư dân xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) nhặt được 25 bánh heroin, số lượng lớn nhất từng được phát hiện ở địa bàn tỉnh.

Chỉ sau đó 2 ngày, (2/12), tới lượt các ngư dân huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cũng nhặt được 1 thùng nhựa chứa ma túy đá đã trôi dạt vào bờ biển xã Điền Hải.

Hé lộ nguồn gốc hàng chục bánh heroin trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam, Thừa Thiên Huế
Số heroin được ngư dân Huế vớt được

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực làm rõ nguồn gốc của số ma túy trên. Theo thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam, nhận định số ma túy mà người dân xã Tam Thanh nhặt được nhiều khả năng trôi dạt từ vùng biển khác đến.

Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, đơn vị cũng đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ từ các tàu cá đánh bắt ngoài biển của ngư dân để nắm thêm thông tin, phục vụ điều tra.

"Có thể số ma túy này từ con tàu nào đó bị đắm hoặc các đối tượng buôn bán ma túy với nhau khi giao hàng qua lại bị rớt xuống biển, gặp sóng lớn nên thất lạc và trôi vào bờ biển", Đại tá Dũng nói.

Hé lộ nguồn gốc hàng chục bánh heroin trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam, Thừa Thiên Huế - 1
Số heroin được phát hiện tại Quảng Trị

Tại Thừa Thiên Huế, Đại tá Nguyễn Văn Hiền, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế, lại đưa ra nhận định cho rằng số chất bột trắng nghi ma túy đá mà ngư dân huyện Phong Điền nhặt được khi trôi dạt vào bờ biển xã Điền Hải có thể được thả ở ngoài vùng biển Việt Nam.

"Có thể các thuyền chở ma túy ở vùng biển quốc tế bị lực lượng chức năng truy đuổi nên thả hàng xuống biển phi tang. Hoặc cũng có thể số ma túy trên bị thả ở vùng biển nước khác do bão hay nhiều nguyên nhân khiến nó bị trôi dạt vào bờ biển nước mình với diện rộng như vậy", Đại tá Hiền nói.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/he-lo-nguon-goc-hang-chuc-banh-heroin-troi-dat-vao-bo-bien-quang-nam-thua-thien-hue-tintuc656994