Xã hội

Hé lộ đoạn tin nhắn thể hiện thái độ kiên quyết của mẹ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết: 'Không thể bào chữa theo kiểu đó được, em không chấp nhận lý do vì con bé hư lì hay do ghen ghét với em...'

Từ những đoạn tin nhắn này có thể thấy thái độ kiên quyết từ mẹ bé V.A, cô cho rằng gây tội phải đền tội, bất kì lý do gì để bao biện cho hành động bạo hành nhẫn tâm ấy đều không thể chấp nhận được.

Liên quan tới vụ việc bé gái Nguyễn Thái V.A. (8 tuổi) ở TP.HCM bị "dì ghẻ" bạo hành dẫn đến tử vong, mới đây đại diện gia đình bé đã lên tiếng tái khẳng định quan điểm sẽ không bao giờ từ bỏ đấu tranh mà sẽ luôn làm hết sức phối hợp với cơ quan điều tra để đòi lại công bằng cho bé.

Thông qua đoạn chat của chị H. (mẹ bé V.A) với một người thân trong gia đình mới được chia sẻ, có thể thấy sự kiên quyết của người mẹ sẽ theo vụ án đến cùng để bắt chồng cũ Nguyễn Kim Trung Thái và "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang phải chịu trách nhiệm trước những đau đớn đã gây ra cho V.A.

Hé lộ đoạn tin nhắn thể hiện thái độ kiên quyết của mẹ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết: 'Không thể bào chữa theo kiểu đó được, em không chấp nhận lý do vì con bé hư lì hay do ghen ghét với em...'

Hé lộ đoạn tin nhắn thể hiện thái độ kiên quyết của mẹ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết: 'Không thể bào chữa theo kiểu đó được, em không chấp nhận lý do vì con bé hư lì hay do ghen ghét với em...' - 1

Trong tin nhắn, chị H. viết, "Việc con bé bị đánh tử vong thì hai con người đó phải chịu trách nhiệm về những việc họ đã làm. Em không chấp nhận lý do vì con bé hư lì hay do con kia ghen ghét với em.

Không thể bào chữa theo kiểu đó được, đây là mạng người mà. Em không biết vì sao lại như vậy nên đang chờ công an thông tin kết quả điều tra... Nên có không khai thật cũng kệ nó".

Mới đây, gia đình em bé 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành tử vong đã chính thức thông báo danh sách 6 luật sư sẽ hỗ trợ cho gia đình. Người nhà gửi lời tri ân đến những người đã động viên, dành tình cảm cho bé V.A, lên tiếng đòi công lý cho em bé vắn số.

Nhà ngoại bé V.A cũng cảm ơn sự hỗ trợ miễn phí của các luật sư, giai đoạn đầu là luật sư Lê Ngọc Luân và các Cộng sự thuộc công ty Luật Goldkey, các luật sư thuộc các đoàn luật sư trên khắp đất nước.

Hé lộ đoạn tin nhắn thể hiện thái độ kiên quyết của mẹ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết: 'Không thể bào chữa theo kiểu đó được, em không chấp nhận lý do vì con bé hư lì hay do ghen ghét với em...' - 2

Cho đến thời điểm này, gia đình đã "chốt danh sách" 6 luật sư đang trực tiếp tham gia hỗ trợ pháp lý cho gia đình là:

1. Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cùng 3 Luật sư thuộc Chi hội luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM - những người đã tham gia từ đầu, bảo vệ quyền và lợi ích cho bé V.A ngay từ khi gia đình có đơn tố cáo lên cơ quan công an.

2. Luật sư Phạm Công Hùng và các cộng sự tham gia hỗ trợ.

3. Luật sư Nguyễn Anh Thơm và các cộng sự thuộc Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh, thuộc đoàn luật sư Hà Nội.

Đây đều là những luật sư có kinh nghiệm, sẽ nhận hỗ trợ pháp lý miễn phí cho gia đình bé V.A.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/he-lo-doan-tin-nhan-the-hien-thai-do-kien-quyet-cua-me-be-gai-8-tuoi-bi-bao-hanh-den-chet-khong-the-bao-chua-theo-kieu-do-duoc-em-khong-chap-nhan-ly-do-vi-con-be-hu-li-hay-do-ghen-ghet-voi-em-tintuc806098