Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hành khách sẽ bị từ chối làm thủ tục chuyến bay nếu không đeo khẩu trang

Kể từ ngày 15/3, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ từ chối làm thủ tục trước chuyến bay cho những hành khách không tự trang bị khẩu trang cá nhân.

Để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, cũng như đảm bảo an toàn cho các nhân viên và hành khách, hãng hàng không Vietnam Airlines đã ban hành khuyến cáo hành khách sử dụng khẩu trang trên tất cả các chuyến bay quốc tế và nội địa.

Theo đó, hãng từ chối làm thủ tục trước chuyến bay cho những hành khách không tự trang bị khẩu trang cá nhân và yêu cầu hành khách tuân thủ việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình bay.

Hành khách sẽ bị từ chối làm thủ tục chuyến bay nếu không đeo khẩu trang

Cũng từ ngày 15/3, Vietnam Airlines cũng đã thông báo sẽ chỉ vận chuyển hành khách bảo đảm đầy đủ điều kiện xuất, nhập cảnh và sức khoẻ trở về Việt Nam trên các chuyến bay của hãng khởi hành từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).

Ngoài việc tiến hành đo thân nhiệt bắt buộc, hành khách sẽ phải đeo khẩu trang, găng tay trong toàn bộ hành trình trên chuyến bay. Sau khi hạ cánh, hành khách phải tiến hành cách ly theo đúng quy định.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cũng đã phối hợp với các hãng hàng không cấp phát khẩu trang miễn phí cho những hành khách không có khẩu trang (đặc biệt là các hành khách quốc tế đến)..

Đặc biệt, với các hãng hàng không nước ngoài có chuyến bay đến Việt Nam quy định bắt buộc hành khách phải đeo khẩu trang khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hanh-khach-se-bi-tu-choi-lam-thu-tuc-chuyen-bay-neu-khong-deo-khau-trang-tintuc671227
Loading...