Xã hội

Hành khách quên va ly tiền cùng nhiều trang sức trên tàu

Vào khoảng 16h30 ngày 1/12, tổ tàu SE6 hành trình TP HCM - Hà Nội đã bàn giao một va ly có trang sức vàng, tiền mặt cho đại diện ga Nha Trang (Khánh Hòa) để trả lại cho hành khách bỏ quên.
Hành khách quên va ly tiền cùng nhiều trang sức trên tàu
Đại diện tổ tàu SE6 lập biên bản ghi nhận hiện vật bên trong va ly do khách để quên sau khi xuống tàu

Trước đó, vào khoảng 14h50 cùng ngày, tàu SE6 dừng tại ga Tháp Chàm (Ninh Thuận). Sau khi một số hành khách xuống ga, nhân viên trên tàu bắt đầu tác nghiệp, làm vệ sinh trên các toa.

Lúc này, nữ nhân viên Nguyễn Thị Bích Thảo, phụ trách toa số 10 đang làm vệ sinh chăn, ga thì phát hiện dưới gầm giường số 25 một chiếc va ly do hành khách để quên. Nữ nhân viên này đã báo cáo sự việc cho trưởng tàu SE6 và mời hành khách toa bên cạnh đến làm chứng.

Trưởng tàu SE6 cùng các bộ phận liên quan đã tiến hành kiểm tra chiếc va ly và lập biên bản ghi nhận hiện vật bên trong, bao gồm: 10 triệu đồng tiền mặt, 3 chiếc đồng hồ đeo tay, một dây kim loại màu bạc, một vòng cổ kim loại màu vàng, 3 vòng tay kim loại màu vàng, một chiếc vòng tay kim loại màu trắng bạc, 3 chiếc nhẫn kim loại màu vàng, 6 chiếc bông tai kim loại màu vàng, cùng một số đồ dùng lặt vặt.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Công Thiên, trưởng tàu SE6, cho biết: hiện tổ tàu đã bàn giao tất cả số trang sức và tiền mặt có bên trong chiếc va ly cho đại diện ga Nha Trang.

“Chúng tôi đã biểu dương nhân viên Nguyễn Thị Bích Thảo trước tập thể tổ tàu SE6”, ông Thiên nói.

Qua trích xuất thông tin hành khách, được biết người nằm giường số 25, toa 10 là hành khách “Nguyen Ngoc Tuan”.

Hành khách quên va ly tiền cùng nhiều trang sức trên tàu - 1
Hiện vật bên trong chiếc va ly gồm 10 triệu đồng tiền mặt và nhiều trang sức có giá trị

Đến tối cùng ngày, một hành khách đã gọi điện cho trưởng tàu SE6 cho biết là chủ nhân chiếc va ly nói trên và đang làm thủ tục để nhận lại tài sản từ cơ quan chức năng. Vị khách gửi lời cảm ơn đến tổ tàu SE6.

Được biết, tàu SE6 xuất phát từ ga Sài Gòn lúc 9h ngày 1/12 và dự kiến về đến ga Hà Nội lúc 20h ngày 2/12.

Theo Viết Hảo (Dân Trí)

Loading...