Xã hội

Hành khách bị thu giá vé đắt gấp đôi vẫn bị nhồi nhét dọc lối đi trên xe

Chiều 3/5, xe khách có biển 77B -017.. loại giường nằm của nhà xe H.S xuất phát từ huyện Phù Cát tỉnh Bình Định đi TP.HCM.

Nhà xe chạy lòng vòng đón khách trong các xã. Khi rời khỏi huyện Phù Cát, số lượng người trên chiếc xe cũng tăng gấp rưỡi số giường có trên xe. Cảnh tượng hãi hùng nhồi nhét khách dọc lối đi tưởng chỉ xảy ra từ hàng chục năm về trước nay lại tái diễn.

Cụ thể, xe giường nằm này chỉ có 42 chỗ nhưng nhà xe nhét tới khoảng 60 hành khách. Hành khách được xếp chật lối đi, chen chúc, chồng lên nhau, nhiều khách còn không đeo khẩu trang.

Nhà xe này ngang nhiên nhồi nhét khách như "cá mòi" ngay trong mùa dịch Covid-19, khi Chính phủ có lệnh các nhà xe phải chở khách giữ khoảng cách an toàn phòng chống dịch bệnh khiến nhiều người bức xúc.

Hành khách bị thu giá vé đắt gấp đôi vẫn bị nhồi nhét dọc lối đi trên xe

Hành khách bị thu giá vé đắt gấp đôi vẫn bị nhồi nhét dọc lối đi trên xe - 1
Nhiều người không có chỗ nằm phải ngồi dọc lối đi

Không những vậy, bình thường giá xe từ huyện Phù Cát tỉnh Bình Định - Sài Gòn sẽ có giá khoảng 220.000 -250.000 đồng/vé/giường nằm. Nhưng nay nhà xe này hét giá lên 550.000 đồng/người.

Những người nằm ở đường luồng hành lang được nhà xe này giảm 100.000 đồng xuống còn 450.000 đồng/người. Xe thu tiền trực tiếp trên xe, không có vé, không có bất cứ giấy tờ nào.

HP (Nguoiduatin.vn)


>> Kỷ lục nhồi nhét dịp lễ 30/4: Xe 45 chỗ chở 104 người
>> Sẽ 'trảm' các lái xe chạy nhồi nhét, bắt khách dọc đường dịp Tết
>> Người dân về quê nghỉ Tết bị nhồi nhét, sang xe giữa đường bức xúc đòi tẩy chay nhà xe
>> Xe khách 40 chỗ nhồi nhét 82 người, tài xế bị phạt 70 triệu đồng
>> Phạt gần 100 triệu đồng đối với ô tô nhồi nhét khách dịp Tết Canh Tý


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hanh-khach-bi-thu-gia-ve-dat-gap-doi-van-bi-nhoi-nhet-doc-loi-di-tren-xe-tintuc679283