Xã hội

Hàng trăm phụ huynh kéo đến trường Việt Úc phản đối học phí

Sáng 5/5, khoảng 200 phụ huynh có mặt tại trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (TP.HCM), phản đối chính sách thu học phí mùa dịch.

Theo nhiều phụ huynh có mặt tại trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (cơ sở 2, tọa lạc trên đường 3/2, quận 11, TP.HCM), nếu nhà trường không gặp mặt, trao đổi trong hôm nay, họ sẽ đứng đợi cho tới khi nào có câu trả lời thỏa đáng về vấn đề học phí.

Hàng trăm phụ huynh kéo đến trường Việt Úc phản đối học phí
Phụ huynh phản đối chính sách thu học phí mùa dịch của trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) sáng 5/5. Ảnh: Nhật Lệ.

Nhiều phụ huynh cho rằng nhà trường tận thu, không có biện pháp đồng hành cùng gia đình trong mùa dịch. Khi học sinh nghỉ, chỉ học online, trường vẫn thu học phí với mức cao.

Trước đó, trong thông báo đăng trên website chiều 2/5, trường Việt Úc đã đưa ra kế hoạch đón học sinh trở lại vào ngày 4/5. Đồng thời, trường thông báo chính sách học phí mới trong năm 2019-2020.

Hàng trăm phụ huynh kéo đến trường Việt Úc phản đối học phí - 1
9h50 ngày 5/5, trường Dân lập Quốc tế Việt Úc đã mở cổng trường cho phụ huynh vào để gặp đại diện nhà trường. Ảnh: Minh Nhật.

Theo thông báo trên, trong thời gian học sinh nghỉ do dịch bệnh, trường Dân lập Quốc tế Việt Úc sẽ không thu học phí đối với bậc mầm non. Với bậc tiểu học và trung học, trường giảm học phí 70% trong thời gian nghỉ và học online.

Tuy nhiên, phụ huynh cho rằng theo cách tính của nhà trường, học phí không được giảm như thông báo đã đưa ra. Bởi từ ngày 3/2 đến hiện tại, học sinh chỉ học online một tháng, nhà trường vẫn thu tiền của 3 tháng và giảm 70% số tiền của 3 tháng đó.

Trao đổi với Zing chiều 29/4, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết sở đã nhận được đơn kiến nghị, cầu cứu của các nhóm phụ huynh trường Dân lập Quốc tế Việt Úc, trường Quốc tế Australia, trường Sao Việt (VStar School).

Ông Nam cho hay sở sẽ tiến hành xử lý theo trình tự, trong đó yêu cầu các trường báo cáo vấn đề thu học phí.

Theo Nhật Lệ (Tri Thức Trực Tuyến)

https://zingnews.vn/hang-tram-phu-huynh-keo-den-truong-viet-uc-phan-doi-hoc-phi-post1081014.html?fbclid=IwAR0yilbsH22kuGhM0XTlSI_xrsisPX-p5DUUc1JwtDKOrzTPqUrf2ZwKUig
Loading...