Xã hội

Hàng trăm người ngất xỉu vì mùi khí lạ

Ngửi thấy mùi lạ như thuốc trừ sâu, hàng trăm công nhân tháo chạy nhưng đến cổng công ty thì đồng loạt ngất xỉu.
Ngửi thấy mùi lạ như thuốc trừ sâu, hàng trăm công nhân tháo chạy nhưng đến cổng công ty thì đồng loạt ngất xỉu.
Hàng trăm người ngất xỉu vì mùi khí lạ

Hàng loạt công nhân nữ được đưa đến bệnh viện. Ảnh: Hoàng Trường

Khoảng 15h30 ngày 25/5, nhiều công nhân nữ đang làm việc tại công ty ASIA Garment manufacturer (khu công nghiệp Amata TP Biên Hòa, Đồng Nai) ngửi thấy mùi khí lạ như thuốc trừ sâu nên bỏ ra ngoài.

Càng ra ngoài, mùi càng nồng nặc hơn. Công nhân bỏ chạy đến cổng công ty thì ngất xỉu hàng loạt với các triệu chứng buồn nôn, khó thở, run... Ngay lập tức, các công nhân được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Hiện, số bệnh nhân đang tăng lên từng giờ tại phòng cấp cứu bệnh viện. Các bác sĩ cho biết trong số những người nhập viện có cả công nhân của công ty khác.

"Chúng tôi đang huy động nhiều lực lượng để cứu chữa các công nhân", ông Nguyễn Thành Chí, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nói.
 
Hàng trăm người ngất xỉu vì mùi khí lạ - 1

Các công nhân đang được cấp cứu. Ảnh: Hoàng Trường.

18h, Công an Đồng Nai đang có mặt tại hiện trường. "Luồng khí lạ từ ngoài tràn vào công ty chúng tôi", ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phụ trách an ninh Công ty ASIA Garment manufacturer - cho hay.

Một tài xế taxi cho biết đang đón khách trước công ty ASIA Garment manufacturer thì thấy nhiều người chạy từ trong ra, ngất xỉu hàng loạt: "Tổng đài huy động hàng chục xe đến đưa các công nhân đi bệnh viện. Nhiều xe tải trong công ty và rất nhiều xe chạy ngang đều được trưng dụng đưa họ đến bệnh viện", anh này nói.
 
Hàng trăm người ngất xỉu vì mùi khí lạ - 2

Nhiều người được cấp cứu ngay tại sảnh bệnh viện. Ảnh: Hoàng Trường

Theo một số bảo vệ của Công ty Amanda Việt Nam, khoảng 15h40 do áp suất cao nên khí trong công ty bị rò rỉ, theo gió bay sang Công ty ASIA nằm bên cạnh. Tuy nhiên, chỉ trong 5 phút công ty đã khắc phục được sự cố.

Lãnh đạo 2 công ty đang làm việc với lực lượng chức năng.
 
Theo Hoàng Trường (VnExpress.net)
Loading...